Trưởng thành trong môi trường quân đội (18/04/2019 09:35)

Giữa cái nắng chói chang trên thao trường huấn luyện, những chiến sỹ mới ngày nào vẫn hăng say luyện tập, làm quen với từng động tác kỹ, chiến thuật, cũng như các kiến thức về nghệ thuật quân sự… Sau hơn một tháng huấn luyện, các chiến sỹ mới của Trung đoàn 9, Sư đoàn 304 đã nhanh chóng làm quen với môi trường quân đội. Sự bỡ ngỡ ban đầu đã không còn mà thay vào đó là sự chững chạc, trưởng thành về mọi mặt.


Dưới cái nắng đầu hạ, các chiến sỹ mới vẫn khẩn trương huấn luyện các nội dung kỹ - chiến thuật chiến đấu bộ binh. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ khung, các chiến sỹ mới đều lần lượt tự tin thực hành động tác ngắm bắn, các tư thế chiến đấu, kỹ thuật vận động chiến đấu lăn, lê, bò, trườn, kỹ thuật ném lựu đạn… thể hiện rõ sự nỗ lực hoàn thành tốt khóa huấn luyện. Từ những ngày đầu bước vào môi trường quân đội còn nhiều bỡ ngỡ, đến nay, sau hơn 1 tháng học tập, huấn luyện, các chiến sĩ có sự thay đổi rõ nét từ nhận thức đến hành động, dần có tác phong và bản lĩnh của một người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhận nhiệm vụ huấn luyện hơn 170 chiến sỹ mới đến từ thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên và huyện Lập Thạch, Trung đoàn 9, Sư đoàn 304 đã tập trung quán triệt nghiêm túc mọi mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng; tổ chức xây dựng kế hoạch huấn luyện có trọng tâm, trọng điểm, với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính. Đồng thời, chú trọng bảo đảm doanh trại, thao trường huấn luyện kỹ thuật chiến đấu. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng nhận thức, hành động cho chiến sĩ.

Những trải nghiệm đầu tiên trong môi trường quân ngũ đã giúp những tân binh rắn rỏi, trưởng thành hơn. Với sự nỗ lực, quyết tâm của các chiến sỹ mới, cùng với những kinh nghiệm trong công tác quản lý, huấn luyện quân của Trung đoàn 9, Sư đoàn 304 sẽ góp phần tôi luyện những người lính sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác