Trường THPT Trần Nguyên Hãn Học tập và làm theo Bác (14/12/2019 16:34)

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Trường THPT Trần Nguyên Hãn – huyện Lập Thạch đã cụ thể hóa bằng nhiều mô hình mới, sáng tạo gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tranh thủ thời gian ra chơi giữa giờ, các thành viên câu lạc bộ “Tuổi trẻ và hành động” trường THPT Trần Nguyên Hãn lại cùng nhau dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường, vừa giúp cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp, vừa tận dụng rác thải nhựa và giấy loại bán lấy tiền xây dựng quỹ từ thiện. Cùng với đó, các thành viên trong câu lạc bộ còn thường xuyên tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm tại địa phương ủng hộ xây dựng quỹ để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình được đoàn trường phát động và duy trì gần 2 năm nay, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, từ chỗ chỉ có gần 20 thành viên tham gia, đến nay câu lạc bộ đã thu hút được gần 70 thành viên, hỗ trợ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chi bộ trường THPT Trần Nguyên Hãn xây dựng và triển khai các mô hình câu lạc bộ như trên nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nội quy, quy định, sống có trách nhiệm, biết chia sẻ, có ý chí vươn lên trong học tập của học sinh. Hiện nay, việc học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Những cách làm hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị số 05 của thầy và trò Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã giúp chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học năm sau luôn cao hơn năm trước.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác