Tuổi trẻ Vĩnh Phúc xung kích vì cuộc sống cộng đồng (25/03/2019 09:18)

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần đưa phong trào đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.


“Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” là một trong những nội dung trọng tâm của phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành” do Trung ương Đoàn phát động. Đối với tỉnh Vĩnh Phúc, hàng năm, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đều tổ chức các đợt chiến dịch xung kích, tình nguyện hướng về người nghèo, đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu vùng xa. Các đợt chiến dịch này đều thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia nhằm trợ giúp nhân dân lao động sản xuất, nạo vét kênh mương, dọn dẹp vệ sinh môi trường; bảo vệ an ninh trật tự.

Trong năm 2018, Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hàng nghìn suất quà trao tặng cho các đối tượng khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, gia đình chính sách. Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được thực hiện ngày càng thiết thực và hiệu quả, góp phần giải quyết những khó khăn tại địa phương. Qua việc tham gia các hoạt động tình nguyện, đoàn viên thanh niên trong tỉnh không chỉ ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, mà còn là cơ hội để họ giao lưu, học hỏi, trao đổi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân; đặc biệt là tích lũy được kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ cho tuổi trẻ.

Trong năm 2019, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiếp tục được Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là động lực để tuổi trẻ toàn tỉnh xung kích, sáng tạo, hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Qua đó đóng góp một phần sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước./.

Thu Thủy



Xem phản hồi

 
Tin khác