Ứng dụng kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh (17/06/2019 10:57)

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Bệnh viện Quân y 109 đã tích cực ứng dụng và triển khai nhiều kỹ thuật mới, tăng cường đầu tư các loại máy móc hiện đại, công nghệ thông tin vào khám, điều trị bệnh, giúp người dân được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Xác định việc phát triển kỹ thuật chuyên môn là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng hàng đầu, vì vậy, Bệnh viện Quân y 109 luôn chú trọng đẩy mạnh phát triển các chuyên khoa sâu và phát huy thế mạnh trong nhiều lĩnh vực điều trị. Đồng thời, đưa vào sử dụng các thiết bị y tế hiện đại như: máy chụp cắt lớp CiTi 32 lát hiện đại, nội soi cầm máu dạ dày… nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị bệnh. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều phẫu thuật khó mà không cần phải chuyển bệnh nhân về tuyến trên.

Để phát triển các kỹ thuật mới, bệnh viện đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật đến toàn thể cán bộ nhân viên. Mỗi năm bệnh viên có từ 10 đến 12 đề tài hoàn thành được báo cáo ở cơ sở, những đề tài hay, khả thi đều đã được áp dụng vào thực tế khám chữa bệnh tại tất cả các khoa phòng của bệnh viện. Để áp dụng được những kỹ thuật này, cán bộ y bác sỹ của bệnh viện đã tích cực tham gia các phong trào thi đua của bệnh viện, tự trau dồi đạo đức nghề nghiệp và nâng cao trình độ.

Việc đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại và ứng dụng kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên và xây dựng bệnh viện trở thành địa chỉ y tế tin cậy của người dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện Quân y 109 đã khám cho gần 32.000 lượt người, điều trị trên 5.800 lượt người, phẫu thuật cho trên 780 người, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện đạt gần 74%.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác