Ươm mầm những đam mê sáng tạo (30/11/2019 08:07)

Trong thời gian qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa cũng như chính khóa nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật cho học sinh, sinh viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chung kết cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ 3 với chủ đề Đấu trường COIT 2019 đã được Trường Cao đẳng công nghiệp và thương mại đóng trên địa bàn thành phố Phúc Yên tổ chức trong tháng 11 là hoạt động thường niên tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới cũng như khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật cho sinh viên. Với 8 đội tuyển được tuyển chọn từ các khoa của nhà trường, các em sinh viên đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi từ khâu lên ý tưởng kịch bản, đầu tư robot, phối hợp thực hành kỹ chiến thuật trước khi bước vào cuộc thi Robocon năm 2019.

Là trường cao đẳng có phần lớn các khoa chuyên về kỹ thuật công nghiệp, Trường cao đẳng công nghiệp và thương mại đã xác định tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để thúc đẩy tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học, phương pháp làm việc nhóm và quan trọng hơn là phát triển tư duy sáng tạo nghiên cứu những đề tài có tính ứng dụng cao vào thực tiễn cuộc sống.

Đằng sau những trận đấu quyết liệt là sự nhiệt huyết, đam mê của các em sinh viên. Từ những kiến thức kỹ thuật cơ bản trong chế tạo robot, sinh viên có thể ứng dụng vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đơn giản thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí, lập trình. Qua cuộc thi là dịp để nhà trường phát hiện, bồi dưỡng ươm mầm tài năng, giúp sinh viên có định hướng rõ ràng về hoạt động sáng tạo, tự tin làm chủ công nghệ, sáng tạo sản phẩm phục vụ công nghiệp cơ giới hóa, tự động hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo, góp phần quan trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác