Vai trò của người dân trong bảo vệ môi trường (25/03/2019 08:39)

Thực tế cho thấy, địa phương nào thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý, tuyên truyền vận động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường thì địa phương đó môi trường được đảm bảo không có ô nhiễm môi trường xảy ra.

Xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên hiện có 7 thôn dân cư với gần 6.000 nhân khẩu, lượng rác thải sinh hoạt bình quân là trên 4 tấn/ngày. Ngoài việc thành lập Hợp tác xã môi trường, xã đã vận động xã hội hóa xây dựng 1 lò đốt rác mi ni. Nhờ vậy, đường làng, ngõ xóm luôn sạch đẹp, rác thải được xử lý kịp thời, môi trường được đảm bảo.  

Hiện nay, trên địa bàn huyện Bình Xuyên có 1 công ty, 4 hợp tác xã dịch vụ và 20 tổ, nhóm thu gom và xử lý rác thải. Rác thải sau khi được thu gom từ các thôn xóm đưa về vị trí tập kết và xử lý ngay trong ngày. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã khuyến khích các hợp tác xã môi trường tăng cường xã hội hóa trong việc xử lý rác thải.

Cùng với thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý rác thải, huyện Bình Xuyên thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng và thải ra môi trường chất liệu nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống của chính người dân./.

Xuân Hưng Xem phản hồi

 
Tin khác