Vận hành lò đốt rác phòng, chống dịch Covid 19 (25/03/2020 16:16)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động phối hợp với các đơn vị nhằm khoanh vùng và quản lý chặt chẽ chất thải tại khu vực cách ly để xử lý theo hướng dẫn của Sở Y tế, chỉ đạo đơn vị thu gom vận chuyển rác phải thực hiện thu gom, vận chuyển rác theo quy trình thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại thường xuyên.

Để chủ động xử lý triệt để rác thải sinh hoạt tại khu vực cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, tại Trung đoàn 834, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng và lắp đặt lò đốt rác LOSIHO công nghệ BAMBOO do Cty TNHH Tân Thiên Phú, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định sản xuất. Lò đốt có ưu điểm đốt bằng không khí tự nhiên, khí thải thoát ra ống khói đảm bảo các tiêu chí về môi trường và có nhiệt độ thấp hơn 180 độ C nên không có các chất độc hại. Đặc biệt, lò đốt vận hành khá đơn giản, công suất hơn 500kg rác thải/1h với nhiệt độ trong lò đốt từ 700-900 độ C sẽ xử lý được các loại chất thải nguy hại vùng cách ly.

Với việc đưa vào vận hành lò đốt rác LOSIHO, vấn đề rác thải sinh hoạt tại khu vực cách ly sẽ được xử lý triệt để, theo đúng khuyến cáo của ngành y tế, qua đó góp phần bảo vệ môi trường cũng như hạn chế tối đa nguy cơ lây truyền mầm bệnh.

 Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác