Văn minh công sở kết nối chính quyền với người dân (12/08/2019 15:45)

Văn minh công sở thể hiện qua việc ứng xử, biết lắng nghe và thái độ đúng mực của mỗi cán bộ, công chức, viên chức ở cơ quan đơn vị trong việc tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân, doanh nghiệp.

Xây dựng văn hóa nơi làm việc đã được các cơ quan, đơn vị, chính quyền thực hiện trong việc phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Từ việc tiếp nhận hồ sơ, thủ tục đến hướng dẫn quy trình các văn bản đều được các cơ quan đơn vị quán triệt đến từng cán bộ, công chức viên chức.

Chị Nguyễn Thị Thanh, cán bộ Tư pháp-Hộ tịch xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương cho biết: Chúng tôi thực hiện niêm yết thủ tục, quy định về thực hiện văn hóa công sở để công dân đến thực hiện đúng, đồng thời có nhiều trường hợp đến làm việc chưa đảm bảo văn hóa chúng tôi hướng dẫn thực hiện trang phục, lề lối, lời ăn tiếng nói đảm bảo cơ sở văn hóa.

Văn minh nơi làm việc không chỉ dừng lại ở cách giao tiếp, ứng xử hàng ngày mà nó còn được thể hiện qua việc sắp xếp nơi làm việc nơi niêm yết các văn bản, thủ tục hành chính tại mỗi cơ quan đơn vị .

Trực tiếp lắng nghe, tìm hiểu công việc, giải đáp thắc mắc là việc làm thường xuyên diễn ra đối với người đứng đầu cơ quan, chính quyền từ các buổi tiếp công dân đến việc nắm bắt thông tin tại nơi sinh sống. Nhờ đó, công việc được giải quyết đúng thời gian, nhanh gọn, thuận tiện cho người dân khi đến làm việc .

Anh Bùi Đức Phương, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên nói: Tôi thấy ở xã có những tiến triển rất tốt, về thủ tục rất nhanh nhẹn, tiến bộ rất nhiều so với ngày xưa.

Với quyết tâm từ mỗi cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của người dân đã tạo ra hình ảnh, nét đẹp văn hóa nơi làm việc, việc ứng xử, thân thiện giao tiếp có văn hóa từ cán bộ, công chức viên chức và vai trò người đứng đầu góp phần gắn kết giữa chính quyền với nhân dân.

Tiến Trang

 Xem phản hồi

 
Tin khác