Văn Quán dồn lực hoàn thiện tiêu chí giao thông nông thôn (09/11/2018 07:44)

Năm 2018, xã Văn Quán, huyện huyện Lập Thạch được chọn để tập trung hoàn thành các tiêu chí và công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Với tinh thần quyết tâm và sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân trong xã, hiện nay Văn Quán đang gấp rút hoàn thành những tiêu chí còn lại trong đó có tiêu chí giao thông.

Về Văn Quán những ngày này, mới thấy không khí khẩn trương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí của chương trình Nông thôn mới. Xã đang hoàn thiện tuyến đường cuối cùng dài hơn 2 km của thôn Làng Nam vừa được đổ bê tông bề mặt và để con đường trở nên khang trang, sạch đẹp, nhân dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp ngày công để trồng hoa hai bên đường. Tinh thần tự giác của người dân đã trở thành động lực để giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí còn lại theo đúng kế hoạch đề ra.

Sau 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới xã Văn Quán đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn. Tuy nhiên do địa hình phức tạp, hệ thống giao thông nông thôn dài gần 40 Km, nên việc hoàn thiện hạ tầng giao thông đối với địa phương không phải là dễ. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu triển khai xã Văn Quán đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, hiến ngày công để làm đường. Đặc biệt, nhân dân trong xã đã hiến trên 34.000 m2 đất các loại, tham gia hàng nghìn ngày công và đóng góp tiền của để xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội. Đến nay, xã đã cứng hóa 100% đường giao thông trục xã, liên xã. Các đường trục thôn, đường ngõ xóm cũng từng bước được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Con đường cán đích Nông thôn mới không còn dài, nhưng vẫn còn bộn bề công việc. Xong có thể tin tưởng rằng từ những chủ trương đúng đắn và cách làm phù hợp, với sự chỉ đạo tích cực của Đảng ủy, UBND xã Văn Quán, sự vào cuộc, hưởng ứng của cả hệ thống chính trị mục tiêu đạt chuẩn Nông thôn mới của Văn Quán sẽ sớm trở thành hiện thực.  

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác