Vĩnh Phúc - 1 bé gái 3 tháng tuổi dương tính với virus nCoV (11/02/2020 18:25)

Ngày 11/2, Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus nCoV.  Bệnh nhân là nữ, 3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên. Bệnh nhân là cháu ngoại của bệnh nhân B có liên quan đến bệnh nhân D. Bệnh nhân D là 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về và bị dương tính với nCoV, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh Hà Nội vừa khỏi bệnh  ra viện ngày 10/2.

Vì bệnh nhân còn nhỏ, hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Hai mẹ con bệnh nhận hiện đang được chăm sóc trong buồng áp âm và máy lọc không khí. Đây là thiết bị hiện đại mới được Công ty cổ phần Airtech Thế Long hỗ trợ để giúp Vĩnh Phúc thực hiện công tác điều trị bệnh  nhân nCoV.

Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà là cơ sở y tế được Sở Y tế lựa chọn để cách ly và điều trị bệnh nhân dương tính với chủng mới của vi rút Corona. Hiện phòng khám đang cách ly, điều trị 21 trường hợp, trong đó, có 5 trường hợp dương tính chủng mới của vi rút corona. Các bệnh nhân còn lại hiện đang chờ kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh Hà Nội. Như vậy tính đến thời điểm này, Vĩnh Phúc đã có 10 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện. 

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác