Vĩnh Phúc có 9 trường hợp dương tính với virus corona (nCoV) (09/02/2020 17:12)

12 giờ trưa ngày 9/2, Bộ Y tế xác nhận thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.  Bệnh nhân là nữ, 55 tuổi, lao động tự do, địa chỉ tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân này là hàng xóm của bệnh nhân 23 tuổi đã được xác định dương tính với nCoV.

Bệnh nhân là nữ 55 tuổi này trước khi được xác định dương tính với nCoV đã có trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ. Tại các địa bà có người dương tính với virus corona (nCoV), Ngành Y tế và chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy là đến ngày 9/2, Vĩnh Phúc đã có 09 trường hợp dương tính với nCoV. Trong điều kiện thời tiết mưa ẩm kéo dài, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra còn diễn biến phức tạp, số người nhiễm có thể sẽ còn tăng. Cấp ủy, chính quyền các cấp và Ngành Y tế đang rất tích cực để phòng, chống dịch bệnh virus corona (nCoV). Người dân không được chủ quan, phải chủ động thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của Ngành Y tế để phòng, chống dịch bệnh đạt kết quả cao nhất./.

Hải ThànhXem phản hồi

 
Tin khác