Vĩnh Phúc điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ (27/11/2019 15:45)

Sáng ngày 27/11, UBND tỉnh phối hợp với Phòng thương Mại châu Âu; phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam; phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Vĩnh Phúc điểm đến đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ. Dự Hội thảo có đồng chí Vũ Đại Thắng, Uỷ viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam, các Tổ chức quốc tế cùng đông đảo các doanh nghiệp trong và nước, doanh nghiệp đến từ châu Âu và Hoa Kỳ.


Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trân trọng chào đón các nhà đầu tư nước ngoài đã tới Vĩnh Phúc và quan tâm tới môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc. Hiện nay, Vĩnh Phúc đã có trên 750 dự án DDI và trên 370 dự án FDI đến từ 17 quốc gia/vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 5 tỷ USD, điều này thể hiện sự tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với Vĩnh Phúc. Song kết quả đó chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của tỉnh. Mục tiêu của Vĩnh Phúc không chỉ là môi trường kinh doanh tốt mà còn là môi trường sống tốt.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thảo của Vĩnh Phúc, vì đây không chỉ là cơ hội để tỉnh giới thiệu, tạo dựng sự tin tưởng đối với các nhà đầu tư về một môi trường đầu tư tốt và giàu tiềm năng. Đây còn là cơ hội để các nhà đầu tư đến từ châu Âu và Hoa Kỳ trao đổi, tìm hiểu kĩ hơn các cơ hội hợp tác đầu tư, trực tiếp trao đổi với lãnh đạo tỉnh tìm giải pháp gỡ những “nút thắt” trong đầu tư.

Tại hội thảo, lãnh đạo Phòng thương Mại châu Âu, phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phân tích, đánh giá về những cơ hội hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp đến từ châu Âu và Hoa Kỳ; Những tác động của các Hiệp định kinh tế, cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Lãnh đạo phòng Công nghiệp và Thương mại các nước mong muốn Vĩnh Phúc tiên phong thiết lập một "khu vực hành chính công với tinh thần của một doanh nghiệp", nhằm tạo sức hút mạnh mẽ hơn nữa đối với các doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp và lãnh đạo UBND tỉnh đã cùng nhau trao đổi, giải đáp những băn khoăn của doanh nghiệp đối với chính sách thuế và giải pháp để doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ cùng hợp tác với doanh nghiệp trong nước cùng hợp tác khai thác tiềm năng đầu tư vào Vĩnh Phúc.  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và Phòng thương Mại châu Âu, phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thực hiện kí Biên bản ghi nhớ hợp tác. Đây là minh chứng sinh động để các doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ cùng với doanh nghiệp trong nước cùng nhau hợp tác để đầu tư vào Vĩnh Phúc ở nhiều lĩnh vực, trong đó có: du lịch, công nghiệp ô tô, môi trường, sản xuất nông nghiệp sạch….

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cảm ơn các nhà đầu tư đã quan tâm đến Vĩnh Phúc và cam kết: Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, đồng hành cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đến với Vĩnh Phúc./.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác