Vĩnh Phúc đưa Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào hoạt động từ ngày 01/4/2020 (02/04/2020 14:19)

Để giúp người dân có được nguồn thông tin chính thống, nhanh nhất, chính xác và hữu ích nhất về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung, Vĩnh Phúc đã đưa Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lên mạng Internet.

Với 2 tên miền: covid.vinhphuc.vncovid.vinhphuc.gov.vn. Trang tin này cập nhật đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Sở Y tế... về công tác phòng chống dịch Covid-19; cập nhật nhanh, chi tiết về các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung; thông tin những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, cách ly và cảnh báo để thực hiện giám sát cộng đồng; thông tin xử phạt hành chính liên quan đến những người đưa tin giả, tin sai sự thật; những việc người dân cần làm sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 và nhiều thông tin hữu ích khác.

Cũng tại Trang tin, người dân có thể khai báo y tế trực tuyến bằng nhiều ngôn ngữ và có thể gọi đến 2 số điện thoại đường dây nóng gồm: 0692621112 và 0965071010 để khai báo, thông tin tình hình dịch bệnh và tiếp nhận, xử lý thông tin vi phạm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Việc đưa Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc vào hoạt động từ ngày 01/4/2020 trùng với thời điểm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chính thức có hiệu lực sẽ giúp người dân trên địa bàn tỉnh được tiếp nhận, theo dõi sát thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh. Đặc biệt đây sẽ là kênh thông tin minh bạch hóa công tác giám sát dịch bệnh tại cộng đồng của từng địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh./.

Đ.T

 Xem phản hồi

 
Tin khác