Vĩnh Phúc khắc ghi lời Bác (02/09/2019 09:23)

Lúc sinh thời, dù bận nhiều công việc của Đảng, Nhà nước song Bác Hồ luôn dành cho nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng những tình cảm gần gũi yêu thương và sự quan tâm sâu sắc. 74 năm đã qua kể từ ngày Tết độc lập đầu tiên của đất nước, 50 năm Bác Hồ đã đi xa nhưng ký ức về những lần Bác Hồ về thăm và những lời căn dặn của Người không phai mờ trong ký ức của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Phúc.

Nay đã hơn 80 tuổi, ông Lê Đăng Lục ở xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường vẫn nhớ như in lần trực tiếp được gặp Bác Hồ và nghe những lời căn dặn, chỉ bảo của Bác đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc ngày 2/3/1963 tại khu Đồi Cao, Thị xã Vĩnh Yên, nay là Bảo tàng tỉnh.

Nhà lưu niệm Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy là nơi lưu giữ nhiều hình ảnh, lời căn dặn của Bác Hồ đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và cũng là nơi tưởng nhớ những công lao to lớn của Bác Hồ dành cho Vĩnh Phúc. Để mong muốn xây dựng Vĩnh Phúc trở thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở Miền Bắc nước ta, cũng trong buổi mít tinh ngày 2/3/1963, Bác Hồ còn căn dặn mỗi đảng viên của Vĩnh Phúc cần phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào.

Thực hiện lời căn dặn của Bác khi về thăm Vĩnh Phúc năm 1963, Đảng bộ chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc trong hơn nửa thập kỷ qua đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức và giành nhiều thành tựu quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, phát triển KTXH, đưa Vĩnh Phúc từ một tỉnh nghèo, thuần nông vươn lên trở thành tỉnh có giá trị công nghiệp lớn nhất cả nước và là một trong những địa phương đi đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao.

Những thành tựu đạt được của Vĩnh Phúc trong thời gian qua thể hiện truyền thống đoàn kết, tự lực tự cường, năng động, tư duy sáng tạo trước những khó khăn thách thức của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Phúc. Những lời căn dặn của Bác khi về thăm Vĩnh Phúc mãi là hành trang quan trọng, kim chỉ nam dẫn đường để tỉnh ta tiếp tục khai thác các tiềm năng, lợi thế, đề ra những chủ trương, quyết sách hiệu quả, phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, đưa Vĩnh Phúc ngày càng phát triển giàu mạnh như ước nguyện của Bác lúc sinh thời./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác