Vĩnh Phúc kiểm soát, khoanh vùng xử lý dịch bệnh corona (07/02/2020 19:08)

Tập trung cao độ, kiểm soát, khoanh vùng, hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh do virut corona  gây ra là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona  tỉnh Vĩnh Phúc tại cuộc họp triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với dịch bệnh được tổ chức chiều nay. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉn; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy và các thành viên Ban Chỉ đạo.


Tính đến 9h ngày 7/2/2020, trên địa bàn tỉnh đã có 7 trường hợp dương tính với virut corona, trong đó có 3 trường hợp lây bệnh do tiếp xúc với bệnh nhân đi từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về. Hiện 4 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội và 3 trường hợp đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Hiện nay, sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, tiến triển tốt. Đối với các trường hợp nghi nhiễm và có tiếp xúc gần đang được giám sát, cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế và tại gia đình.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Duy Thành đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương phải xác định công tác phòng chống dịch do virut corona  là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để lãnh chỉ đạo và thực hiện. Có biện pháp quản lý tốt đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài nhất là những người đến từ vùng dịch, đảm bảo theo đúng quy định để tỉnh chủ động kiểm soát dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Ngành Y tế có những hướng dẫn cụ thể cách phòng, chống bệnh do virut corona gây ra; chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh; xây dựng kế hoạch về việc xây dựng bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh khi cần thiết. Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tin, truyền thông của tỉnh đẩy mạnh truyền thông về công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh để người dân chủ động phòng dịch./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác