Vĩnh Phúc thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch Covid-19 (12/02/2020 18:35)

Chiều ngày 12/2, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh đã đã làm việc với các các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương, thông tin về diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và các biện pháp của tỉnh để triển khai phòng, chống dịch. Cùng dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định trước diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết liệt chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, toàn hệ thống chính trị tích cực, chủ động vào cuộc và ưu tiên toàn bộ các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó nhiều biện pháp mạnh như thực hiện khoanh vùng, cách ly và áp dụng các biện pháp cần thiết về y tế tại khu vực có dịch đã được triển khai; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch trong nhân dân. 

Theo đó, tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy diễn ra vào sáng nay 12/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương, HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết, UBND tỉnh đã có quyết định số 269/QĐ về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vius Corona (CoviD-19) gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh để người dân tiếp nhận thông tin chính xác, không hoang mang vì những thông tin sai sự thật đăng tải trên một số báo mạng. Với sự ủng hộ tích cực của các cơ quan báo chí, các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân Vĩnh Phúc quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác