Vĩnh Phúc thực hiện các biện pháp mạnh chống dịch bệnh Covid-19 (12/02/2020 18:03)

Nhằm tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch, hôm nay tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định triển khai biện pháp mạnh, khoanh vùng, cách ly  khu vực có dịch và áp dụng các biện pháp cần thiết với quyết tâm cao nhất để phòng, chống và loại trừ dịch bệnh Covid-19 .

Sáng ngày 12/2, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã triệu tập họp BTV để quyết định những biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giải pháp trọng tâm là khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Đối tượng cách ly là toàn bộ nhân dân, công nhân, người thuê trọ trên địa bàn xã. Thời gian cách ly bắt đầu từ ngày 13/2/2020. Ngay trong chiều 12/2, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua Nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly y tế tại các cở sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung; người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị kiểm soát ra vào; hỗ trợ người tham gia trực tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh.

Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với Virut Corona đã tiến hành khoanh vùng, cách ly và kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa phương, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Với sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tỉnh Vĩnh Phúc, chính quyền và nhân dân xã Sơn Lôi đã chung sức, quyết tâm phòng, chống dịch. 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thành lập 8 chốt cách ly phục dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Hiện nay, các bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang được điều trị tích cực và sức khỏe ổn định; đối với những người nghi nhiễm bệnh đều được đưa đến khu cách ly tập trung để giám sát theo dõi chặt chẽ. Công tác cách ly, phòng ngừa lây lan đồng thời được áp dụng tại tất cả các địa phương trong tỉnh. Bằng những biện pháp mạnh của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chủ động của người dân, doanh nghiệp, Vĩnh Phúc quyết tâm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. 

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác