Vĩnh Phúc tiềm năng của các nhà đầu tư (26/11/2019 08:35)

Ngay sau khi Hiệp định thương mại tự do song phương Liên minh châu Âu (EVFTA) đã được ký kết, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập các đoàn công tác cấp cao thực hiện xúc tiến đầu tư tại các nước châu Âu và một số nước là thị trường tiềm năng; Kêu gọi các tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào Vĩnh Phúc những lĩnh vực công nghệ cao và một số lĩnh vực tỉnh mong muốn.

Hiệu ứng tích cực từ các chuyến xúc tiến đầu tư của tỉnh đã thể hiện rõ bằng việc, Vĩnh Phúc đã đón nhiều đoàn công tác của các nước Châu Âu đến tìm kiếm cơ hội đầu tư như: Đoàn công tác của Hà Lan và CH LB Đức. Thành phần của đoàn công tác là các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, họ có nhu cầu sang đầu tư tại Việt Nam trong đó có tìm hiểu đầu tư tại Vĩnh Phúc. Các chuyến xúc tiến đầu tư của Vĩnh Phúc tại các nước đã gửi đi một thông điệp, với mong muốn đó là Vĩnh Phúc luôn chào đón và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp nước bạn đến đầu tư tại Vĩnh Phúc. Hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh đã mang lại cho các doanh nghiệp nước bạn những thông tin về chính sách, điều kiện đảm bảo để họ an tâm đầu tư ở một vùng đất mới, giàu tiềm năng như Vĩnh Phúc.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho những hoạt động hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư châu Âu nói riêng, Vĩnh Phúc đã sẵn sàng về mặt bằng sạch, về cơ chế đầu tư, tạo ra một môi trường đầu tư thân thiện bằng những hoạt động gặp gỡ, trao đổi và giải quyết những khó khăn, những kiến nghị mà các doanh nghiệp đưa ra. Vĩnh Phúc đã quy hoạch 50 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 6 nghìn ha, trong đó có 18 khu công nghiệp với tổng diện tích là hơn 5 nghìn ha; 32 cụm công nghiệp, đây là những vị trí thuận lợi, đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư. Với sự đổi mới về hoạt động thu hút đầu tư, đánh giá lại các thị trường và chăm sóc các nhà đầu tư tại chỗ, Vĩnh Phúc luôn là điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư.

Công ty TNHH Piagio Việt Nam, là nhà đầu tư đến từ châu Âu đã hoạt động ở Vĩnh Phúc 12 năm, Công ty đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của Vĩnh Phúc, với những chính sách thu hút đầu tư ngày càng thông thoáng hơn, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, làm hài lòng các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Enrico Bruni, Giám đốc Hành chính, Tài chính và Kiểm soát khu vực châu Á thái Bình 2, Tập đoàn Piagio cho biết: Piagio Việt Nam tự hào là nhà đầu tư châu Âu đầu tiên đến đầu tư tại Vĩnh Phúc vào năm 2007 và Tập đoàn Piagio Group rất hài lòng với quyết định này. Khu tổ hợp công nghiệp Piagio Việt Nam tại Vĩnh Phúc cũng đồng thời là trung tâm sản xuất của Piagio tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, tính đến nay, Piagio là một trong số ít những công ty có vốn đầu tư nước ngoài đặt trụ sở khu vực ở Việt Nam. Trong 12 năm qua, Chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Vĩnh Phúc, ngày nay trở thành “trái tim” của ngành sản xuất ô tô - xe máy tại Việt Nam. Cơ sở hạ tầng của tỉnh đã được cải thiện đáng kể qua các năm và có thể kết nối thuận tiện với các cảng trung chuyển quan trọng của Việt Nam. Vĩnh Phúc có mạng lưới các nhà cung cấp với tiêu chuẩn cao, phục vụ cho các nhà máy sản xuất đóng trên địa bàn.

Với quyết tâm nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo hành lang pháp lý thuận lợi và minh bạch hơn cho doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động và phát triển. Vĩnh Phúc đang chủ động trong hoạt động hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài và tự tin khẳng định môi trường hấp dẫn, giàu tiềm năng đối với các nhà đầu tư đến từ châu Âu và Hoa Kỳ./.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác