Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ (05/09/2019 15:46)

Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, ngày 04/9, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư với chủ đề: Cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng tham dự buổi tọa đàm có ông Hà Kim Ngọc - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và gần 20 doanh nghiệp thành viên là những tập đoàn, công ty lớn có uy tín hàng đầu trên thế giới tại thủ đô Washington D.C.  


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tiềm năng và các cơ hội đầu tư của tỉnh. Tính đến hết tháng 7 năm 2019, Vĩnh Phúc có 362 dự án FDI đến từ 17 quốc gia/vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 4,8 tỷ USD. Đứng thứ 19/63 tỉnh, thành của Việt Nam về thu hút đầu tư nước ngoài. Với tiềm năng, lợi thế, Vĩnh Phúc là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, Vĩnh Phúc có 02 dự án của nhà đầu tư Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực chế xuất, chế tạo với tổng vốn đầu tư 15,6 triệu USD.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất quan tâm về chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của tỉnh; lao động, nhà ở công nhân; hạ tầng; thành phố thông minh; thương mại điện tử, logictics.


Đoàn công tác làm việc tại Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN 2.

Tiếp đó Đoàn công tác đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp thành viên. Tham dự buổi tọa đàm có gần 20 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ.

Phát biểu giới thiệu về tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh Vĩnh Phúc đang phấn đấu trở thành một trung tâm phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch của khu vực và cả nước. Để thực hiện mục tiêu trên, đòi hỏi tỉnh Vĩnh phúc phải huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là sự ủng hộ của các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Vĩnh Phúc luôn quan tâm, ưu tiên các dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực: cơ khí ô tô; công nghệ điện tử; công nghiệp hỗ trợ của ngành cơ khí ô tô, điện tử; nông nghiệp công nghệ cao.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có những câu hỏi quan tâm về Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc như: chính sách miễn giảm thuế khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do, chính sách đào tạo lao động chất lượng cao phục vụ doanh nghiệp, thành lập bộ phận hỗ trợ các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ, các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư. Kết thúc buổi tọa đàm đã có nhiều nhà đầu mong muốn sớm đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc./.

Tin từ Đoàn công tácXem phản hồi

 
Tin khác