Vĩnh Tường tổ chức cưỡng chế thu hồi đất Cụm công nghiệp Đồng Sóc (13/12/2019 16:06)

Sáng ngày 13/12,  huyện Vĩnh Tường, đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 8 hộ gia đình không chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện để thực Dự án Cụm công nghiệp Đồng Sóc, phần đất thuộc địa phận thị trấn Tứ Trưng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế.


Dự án Cụm công nghiệp Đồng Sóc đã được UBND huyện Vĩnh Tường phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB 4 đợt với tổng số tiền hơn 106 tỷ đồng, với tổng diện tích là trên 440 nghìn m2. 738 hộ dân có diện tích đất phải thu hồi, qua quá trình tuyên truyền, vân động của các ban, ngành, đoàn thể của huyện Vĩnh Tường cũng như các địa phương, hầu hết các hộ dân đã đồng thuận và nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên còn 8 hộ dân vẫn cố tình không chấp thuận với các phương án đền bù giải phóng mặt bằng, với diện tích trên 3.000m2, làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án.

Để giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đối với phần đất thuộc địa bàn thị trấn Tứ Trưng để bàn giao đất cho chủ đầu tư. Đồng thời, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành, giữ vững ổn định về an ninh trật tự tại địa phương, huyện Vĩnh Tường đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 8 hộ gia đình trên. Quá trình cưỡng chế, các lực lượng tham gia đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và được người dân đồng tình./.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác