Vĩnh Tường xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp (20/10/2019 17:42)

Thực hiện Chỉ thị số 06 của Chủ tịch UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp quản lý, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai,  xã Tân Tiến tổ chức xử lý các trường hợp vi phạm Luật đất đai mới phát sinh năm 2019.

Xã Tân Tiến có 06 trường hợp vi phạm Luật đất đai mới phát sinh, với tổng diện tích vi phạm là trên1.224m2. Trong đó, có 02 hộ đổ đất, đổ cát trên đất nông nghiệp; 04 hộ dựng lán và tường rào trên hành lang giao thông Quốc lộ 2. Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ở địa phương kiểm tra, xác minh việc sử dụng đất, sơ đồ hiện trạng, lập biên bản vi phạm  và yêu cầu các hộ dân vi phạm tự  tháo dỡ, thu dọn toàn bộ nguyên vật liệu và khôi phục hiện trạng đất như ban đầu.

UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo xã Tân Tiến ra quân xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm Luật đất đai. Qua tuyên truyền vận động cùng với các biện pháp cứng rắn, các hộ vi phạm đã buộc phải chấp hành, tháo dỡ công trình vi phạm trả lại hiện trạng đất như ban đầu.

UBND huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo sát sao các xã phải tổ chức rà soát, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với các đối tượng và các gia đình sử dụng đất sai mục đích trên đất nông nghiệp. 

Trung Hiếu

Trung tâm VHTT-TT huyện Vĩnh Tường

 Xem phản hồi

 
Tin khác