Vĩnh Yên sẵn sàng cho ngày hội giao quân (09/02/2020 17:28)

Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho tuyển quân của Thành phố Vĩnh Yên. Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, tuổi trẻ Thành phố Vĩnh Yên đang háo hức, phấn khởi, tự hào, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp Thành phố đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn, văn bản của các cấp trên về công tác tuyển quân; Hội đồng NVQS các xã, phường thực hiện việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, dân chủ công bằng và công khai. Đặc biệt các khâu từ đăng ký nguồn, khám tuyển, xét duyệt hồ sơ...

Là một đơn vị nhiều năm luôn hoàn thành suất sắc công tác tuyển quân, với chỉ tiêu giao cao nhất thành phố. Năm nay, Phường Đồng Tâm được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 35 thanh niên nhập ngũ. Hiện tại công tác chuẩn bị của địa phương đã hoàn thành. 100% tân binh đều phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Với phương thức tròn khâu, phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng NVQS Thành phố và xã, phường đã thực hiện tốt phương châm “3 gặp, 4 biết” trong công tác tuyển quân. Cán bộ Ban CHQS các cấp đã đến từng gia đình có thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để tìm hiểu về gia cảnh, thân thế, đảm bảo thanh niên được tuyển chọn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, không mắc tệ nạn xã hội… Kết quả qua tuyển chọn, khám tuyển, Hội đồng NVQS thành phố đã phát lệnh gọi nhập nhũ. Hiện 100% thanh niên đã nhận lệnh trực tiếp, trong đó thanh niên sức khỏe loại I đạt gần 17%; loại II đạt 60%. Về trình độ văn hóa: tỷ lệ thanh niên có trình độ 12/12 đạt gần 66,7%; trình độ Đại học, cao đẳng đạt gần 16,7%.

Những ngày qua, mặc dù thành phố và các địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch nCoV, nhưng với sự quan tâm đặc biệt, cấp ủy Đảng, chính quyền, Thành phố đã kịp thời động viên gia đình, tân binh thông qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà.

Với trách nhiệm, tinh thần, nhiệt huyết, lý tưởng của tuổi trẻ, các thanh niên của thành phố Vĩnh Yên lên đường nhập ngũ đợt này đều mong muốn được rèn luyện trong môi trường quân đội, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc./.

Trung tâm VHTT-TT Thành phố Vĩnh YênXem phản hồi

 
Tin khác