Vĩnh Yên sẵn sàng cho phòng, chống dịch Covid-19 (12/02/2020 17:48)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19, thành phố Vĩnh Yên đã chủ động các phương án, tình huống và chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên, ngay từ bộ phận đón tiếp các y bác sỹ đã hướng dẫn, phân loại bệnh nhân. Đối với các bệnh nhân có biểu hiện giống các triệu chứng nhiễm Covid-19 sẽ được tổ chức khám tại các khu vực riêng biệt. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã xây dựng khu vực cách ly với khoảng 20 giường bệnh và chuẩn bị các trang thiết bị máy móc, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận và điều trị khi có bệnh nhân.

Để chủ động phòng ngừa bệnh dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các phòng, ban, xã, phường thực hiện nghiêm các quy trình, quy định về phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch trong nhân dân; thực hiện chế độ thông tin, khai báo kịp thời các biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cho các đơn vị y tế để khám, sàng lọc phát hiện, cách ly, điều trị theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, thực hiện nghiêm ngặt công tác giám sát tại cộng đồng.

Hiện nay, tất cả các đơn vị, xã, phường trên địa bàn thành phố đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện phun khử trùng, tiêu độc tại các nơi có nguy cơ cao như: Trường học, Chợ, Trung tâm thương mại, cơ sở y tế... Trang bị khẩu trang, nước khử trùng để phục vụ cán bộ, nhân dân đến giao dịch tại cơ quan. 

 Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác