Vĩnh Yên tập huấn công tác tác phòng, chống dịch Covid-19 (13/02/2020 16:55)

Nhằm tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng Covid-19 gây ra cho 128 cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân; đội ngũ trưởng thôn, TDP; hiệu trưởng các trường học; quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe Trung tâm Y tế thành phố truyền đạt những nội dung về giám sát, phát hiện và xử lý dịch bệnh Covid - 19; công tác tuyên truyền trong cộng đồng; các biện pháp phòng chống dịch, nhất là những khuyến cáo của ngành Y tế trong việc chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng thông qua việc tự ý thức đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tăng cường công tác vệ sinh môi trường... Đặc biệt, các cơ sở y tế tư nhân cũng được hướng dẫn về chuẩn đoán, điều trị Covid-19, góp làm tốt công tác khám sàng lọc, phát hiện kịp thời những trường hợp có dấu hiệu nghi mắc bệnh...

Qua đó, trang bị những kiến thức cơ bản cho đội ngũ cán bộ cơ sở; tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm của các siêu thị, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn về công tác chủ động phòng, chống dịch, công tác tuyên truyền, khuyến cáo khách hàng cũng như tuyên truyền nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bởi đây là những địa điểm tập trung đông người,... nâng cao trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19. 

Thu Hà

Trung tâm VHTT-TT Thành phố Vĩnh YênXem phản hồi

 
Tin khác