Vĩnh Yên tưng bừng đường hoa Kim Ngọc (10/02/2019 17:41)

Đón chào Xuân Kỷ Hợi 2019, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 69 năm ngày thành lập Tỉnh Vĩnh Phúc, 120 năm đô thị Vĩnh Yên. Tuyến đường hoa Kim Ngọc (thành phố Vĩnh Yên) với chiều dài gần 1km được thành phố Vĩnh Yên đầu tư đã trở thành điểm nhấn cho đô thị thành phố và là nơi để nhân dân đến du xuân, check in những tấm hình đẹp.

Mùa xuân đến, thành phố Vĩnh Yên đang khoác trên mình bộ áo mới, rực rỡ, lung linh sắc màu. Mừng Đảng, mừng xuân mới, thành phố Vĩnh Yên đã tập trung nguồn lực cho công tác chỉnh trang đô thị, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động trực quan; duy tu, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng công cộng, đèn hoa trang trí, đầu tư mới và chỉnh trang hệ thống cây xanh, chăm sóc cây xanh, thảm cỏ, cắt tỉa, tạo hình cây cảnh làm đẹp thêm mỹ quan đô thị.

Đăc biệt điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động đó là tuyến đường hoa Kim Ngọc. Với hàng trăm loài hoa rực rỡ sắc màu trên tuyến phố, tạo nên một mùa Xuân tươi mới. Theo cảm nhận của du khách, đường hoa năm nay được đầu tư quy mô lớn.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Đường hoa Kim Ngọc được tổ chức để người dân và du khách có không gian du xuân, vui chơi trong dịp Tết cổ truyền tại thành phố Vĩnh Yên. Điểm hẹn văn hóa này không chỉ là nơi hội tụ hàng trăm sắc hoa, mà còn mang thông điệp ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đó là sum vầy, đầm ấm và vui tươi. Đường hoa hàng ngày thu hút hàng ngàn lượt người dân và du khách đến du xuân, chụp ảnh, ngắm hoa. Rất nhiều gia đình và đặc biệt là các bạn trẻ đã cùng nhau đi dạo hay thả dáng ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu bên hoa ngày xuân.

Càng về đêm, khu vực Đường hoa Kim Ngọc càng đông du khách. Mọi người đều tranh thủ từng khoảng trống để lưu lại những bức ảnh đẹp và cảm nhận sắc xuân đang tràn ngập trên phố. Công trình nghệ thuật đường hoa năm nay được kỳ vọng mang đến cho người tham quan những sắc màu tươi mới của mùa xuân, thể hiện quyết tâm hướng tới đô thị loại I vào dịp kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên.

Thu Hà 

Trung tâm Văn hóa TT&TT Thành phố Vĩnh Yên

 Xem phản hồi

 
Tin khác