Vượt khó nỗ lực thi đua dạy tốt và học tốt (18/11/2019 09:35)

Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song mỗi cán bộ, giáo viên cùng với các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Đảo, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo luôn nỗ lực học tập thi đua dạy tốt, học tốt.

Hiện nay, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Đảo có 9 phòng học, bước đầu mới chỉ đáp ứng được cho các khối lớp. Nhà trường hiện vẫn chưa có nhà điều hành, nhà giáo dục thể chất, bếp ăn bán trú; thiếu sân chơi, bãi tập cho học sinh và nhiều phòng chức năng phục vụ giảng dạy khác. Việc học tập, giảng dạy cũng như học tập của cán bộ, giáo viên và con em địa phương còn nhiều khó khăn.

Về công tác tại trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Đảo được 10 năm, thầy giáo Nguyễn Văn Trung, dạy môn tiếng anh cho biết: điều kiện giảng dạy và học tập tại đây vẫn còn nhiều khó khăn, phần nào cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Hằng tháng chi trả cho tiền xăng dầu, ăn ở trên này rất cao gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng chúng tôi vì tình yêu nghề, phân công công tác chúng tôi lên đây vì tinh thần, tâm huyết trong ngành giáo dục. Thầy giáo Nguyễn Văn Trung nói.

Do  địa bàn thị trấn Tam Đảo là khu du lịch, diện tích đất hẹp nên không còn quỹ đất để xây dựng. Ông Phan Anh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo cho biết: Đa số nguồn lực từ địa phương, huyện hỗ trợ và cũng muốn các cấp, các ngành quan tâm tháo gỡ để nâng cao cơ sở vật chất cho hai trường và các giáo viên chưa có nhà ở và tìm giải pháp tháo gỡ để các thầy yên tâm công tác.

Khó khăn là vậy, song các thầy cô giáo cũng như các em học sinh Nhà trường luôn động viên cùng nhau vượt qua khó khăn. Tỷ lệ học sinh có học lực khá trở lên đạt trên 84%. Nhà trường nhiều năm học có học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT, thi học sinh giỏi của huyện và của tỉnh./.

Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác