Xã Nghĩa Hưng nỗ lực hoàn thành xây dựng nông thôn mới (19/04/2019 10:00)

Đã hoàn thành 18/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện nay Đảng bộ và chính quyền xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, phấn đầu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong tháng 4 năm 2019.

Bốn hộ chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng trung tâm văn hóa xã, không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đã khiến tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa của xã Nghĩa Hưng chưa đạt. Mặc dù công trình trung tâm văn hóa xã đã xây dựng xong được nhiều hạng mục chính như sân khấu, nhà vệ sinh,... nhưng do khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng nên việc san gạt và hoàn thiện mặt bằng sân của trung tâm văn hóa không thể thực hiện được. Chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, nhưng các hộ dân này vẫn đưa ra nhiều yêu sách gây khó khăn cho công tác thi công.

Mục tiêu của xã là hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong tháng 4 năm 2019, do vậy, Đảng ủy, UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chung tay góp sức cho chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu giữ vững các tiêu chí đã đạt và hoàn thành tiêu chí còn lại.

Sự đồng lòng, quyết tâm của đảng bộ, chính quyền xã Nghĩa Hưng nếu được sự ủng hộ và tạo điều kiện của nhân dân thì việc xây dựng nông thôn mới ở Nghĩa Hưng sẽ thành công, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân, đưa địa phương ngày càng phát triển./.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác