Xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 (20/02/2020 16:16)

Không có chuyện hàng trăm người dân xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên bỏ đi khỏi xã khi đang cách ly, khoanh vùng phòng, chống dịch Covid-19 như thông tin mạng xã hội lan truyền. Đây là khẳng định của Công an tỉnh khi đã vào cuộc xác minh. Công an tỉnh đã có báo cáo chính thức, trước thời điểm khoanh vùng cách ly, xã Sơn Lôi có 236 trường hợp không có mặt tại địa phương. Cụ thể: 192 người có hộ khẩu nhưng vắng mặt do tham gia nghĩa vụ quân sự, đang đi làm thuê, buôn bán ngoài địa phương, thăm thân nhân, trông người nhà ở viện, học sinh sinh viên, người đang thi hành án và 44 người ở địa phương khác thuê trọ ở xã Sơn Lôi và chưa quay lại trước ngày khoang vùng cách ly.

Liên quan đến việc tung tin sai sự thật về người dân xã Sơn Lôi bỏ trốn khỏi vùng dịch, Công an thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội cho biết, đã triệu tập chị K.H.G (SN 1995, trú tại phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) lên trụ sở để lập biên bản xử phạt 12,5 triệu đồng do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên tài khoản facebook cá nhân của mình với nội dung: “Biến này sock mọi người tự bảo vệ mình! 315 người đã trốn khỏi vùng dịch Vĩnh Phúc… Quả này loạn rồi anh em ạ... Vũ Hán thứ 2”.

Công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội cũng xử lý đối tượng L.T.G (SN 1984; trú tại Tản Lĩnh, Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Corona đang lây chéo thật sự. Vĩnh Phúc khoanh vùng nhưng không kiểm soát hết được, cách chỗ mình 5km đã có bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 ”./.

Hải ThànhXem phản hồi

 
Tin khác