Xuân quê hương Vĩnh Phúc 2020 (17/01/2020 18:02)

Với mong muốn gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc và động viên kiều bào hướng về tổ quốc và quê hương Vĩnh Phúc mỗi dịp tết đến xuân về, chiều 17/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tổ chức chương trình Xuân quê hương Vĩnh Phúc 2020. Dự có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa, Đại sứ quán nước Campuchia tại Việt Nam.

Thông tin tới các Việt kiều về những thành tựu nổi bật của Vĩnh Phúc trong năm 2019, đồng chí Lê Duy Thành nhấn mạnh trong thành tích chung đó, có sự đóng góp quan trọng của các kiều bào Vĩnh Phúc ở nước ngoài. Nhiều bà con sinh sống ở các nước trên thế giới đã góp vốn đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó có nhiều người hiện đang là chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn tỉnh như: Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng Thủ Đô; Công ty TNHH Soiva; Công ty TNHH Cosmos; Công ty cổ phần ống thép Việt Đức. Đồng chí Lê Duy Thành cũng thông tin thêm đó là sang năm 2020, cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra, tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo thực hiện 2 Nghị quyết, đó là “Xây dựng đội ngũ trí thức và trọng dụng nhân tài giai đoạn 2020-2025” và “Nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Để hiện thực hóa được các mục tiêu và nhiệm vụ này, cùng với sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớn nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc rất cần sự tham gia chung tay, góp sức của bà con kiều bào đang sinh sống, công tác, học tập, làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Đánh giá cao sự đổi thay của quê hương Vĩnh Phúc trong thời gian qua, các kiều bào cam kết  sẽ tiếp tục là cầu nối giúp tỉnh tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trên thế giới. Đồng thời cùng với tỉnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh và môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc tới các nhà đầu tư./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác