Yên Lạc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (08/04/2020 17:01)

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Yên Lạc đã thành lập 05 đoàn kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra trên địa bàn 3 xã là: Nguyệt Đức, Trung Kiên và Văn Tiến chỉ còn lại những cửa hàng kinh doanh nhu yếu phẩm thiết yếu là hoạt động bình thường. Hầu hết người dân đều ý thức cao trong việc thực hiện cách ly toàn xã hội. Người dân cũng đã chấp hành việc ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở. Mọi người ra đường đều có ý thức đeo khẩu trang khi ra đường và khi giao tiếp.

Tại các địa phương đến kiểm tra, lãnh đạo huyện Yên Lạc yêu cầu các địa phương cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo Nhân dân về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu người dân, các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.

Trung tâm VHTT-TT huyện Yên LạcXem phản hồi

 
Tin khác