Yên Lạc quyết tâm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan (08/02/2020 19:25)

Để phòng,chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra, huyện Yên Lạc xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đã đề ra. Hiện nay, toàn huyện đã huy động cả hệ thống chính trị cùng toàn thể quần chúng nhân dân tham gia phòng và chống dịch.

Tại trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, nước rửa tay khô, khẩu trang là những vật dụng không thể thiếu trong những ngày này. Cùng với đó,Trung tâm y tế huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra; Ban hành kế hoạch chi tiết với nhiều phương án phù hợp với từng cấp độ theo mức lây nhiễm trên địa bàn; Liên tục cập nhật các thông tin và nội dung mới nhất về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động các biện pháp để phòng ngừa.

Đối với tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã chủ động phòng chống dịch qua hệ thống loa phát thanh tại địa phương mình, phát ngày 3 đến 4 lần. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời đề ra phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng.

Đến nay, Yên Lạc vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào; tuy nhiên, các đơn vị, địa phương trong huyện đều không lơ là trong công tác phòng ngừa và phòng chống dịch. 

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác