Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ kế cận (03/05/2018 11:30)

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm công tác chưa nhiều, nhưng anh Nguyễn Huy Kiên, Phó trưởng Công an thị trấn Thanh Lãng luôn năng nổ, nhiệt tình và có nhiều sáng tạo trong công tác. Cùng với đó, hàng năm, anh và các đồng nghiệp của mình luôn tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống và tố giác tội phạm. Nhờ vậy đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng, từng bước làm giảm các hành vi phạm pháp trên địa bàn thị trấn. Anh Nguyễn Huy Kiên cho biết: “Thanh Lãng là một địa bàn đông dân cư, có nhiều vụ việc phức tạp nhưng trong những năm gần đây không có nhiều những vụ việc phức tạp đặc biệt là chúng tôi quản lý tốt con người tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện Nghị quyết 46, chúng tôi tích cực tham gia các buổi tuyên truyền, phối hợp với các tổ chức đoàn thể đến tận nhà dân để tuyên truyền nhằm giữ gìn an ninh trật tự an toàn tại địa phương”.

Cùng với việc chuẩn hóa về trình độ chuyên môn, Đảng ủy và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Thanh Lãng đã có những bước đi vững chắc trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt tại cơ sở; Thực hiện nghiêm túc các chế độ giao ban hàng tháng với bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; Qua đó, đội ngũ cán bộ chủ chốt đã tích lũy được kinh nghiệm, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Lưu Văn Trọng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên cho biết: “Ngay từ khi xây dựng Đề án, anh em chúng tôi đã chú trọng xây dựng đội ngũ trẻ kế cận bởi vì trước đây chúng tôi đã có 1 thời gian hẫng hụt cán bộ trẻ. Cho nên là Đại hội Đảng bộ chúng tôi bầu ban chấp hành là 15 đồng chí trong đó là có 6 đồng chí dưới 35 tuổi. Cán bộ hiện nay có 21 đồng chí trong đó có 6 đồng chí dưới 35 tuổi. Sắp xếp đề án 01 có 5 đồng chí là cán bộ chuyên trách tổ dân phố dưới 35 tuổi. Đây là lực lượng trẻ mà chúng tôi rèn luyện làm đội ngũ kế cận sau này”.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, Đảng ủy thị trấn Thanh Lãng đã và đang xây dựng được đội ngũ cán bộ trẻ theo hướng chuẩn hóa, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác