Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2019 (15/01/2019 09:17)

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngày 21/7/2016 HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 28/2016/NQ-HĐND về một số giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.

Triển khai, thực hiện nghị quyết các ngành chức năng, các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể để đưa nghị quyết vào cuộc sống. Trong quá trình triển khai thực hiện các cấp, ngành chức năng, các địa phương đã huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị và đa dạng các phương pháp, các giải pháp đồng bộ như: kết hợp tuyên truyền với xử lý răn đe vi phạm được thực hiện thường xuyên. Qua đây từng bước nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhờ vậy tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã tiến triển theo chiều hướng tốt; tai nạn giao thông được kiềm chế, 5 năm liền đạt mục tiêu 3 giảm.

 Ban An toàn giao thông tỉnh cũng kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tự giác chấp hành luật giao thông để dần hình thành văn hóa tham gia giao thông cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2019, phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, tình hình diễn biến phức tạp, Ban An toàn giao thông tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thành phố Vĩnh Yên có mật độ dân số đông, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn. Do vậy việc đẩy mạnh tuyên truyền luật giao thông và tăng cường kiểm soát xử lý vi phạm được các cấp ngành quan tâm thực hiện. Trong đó để Nghị quyết số 28 của HĐND tỉnh đi vào cuộc sống, Công an thành phố Vĩnh Yên đã bám sát 05 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nghị quyết đã đề ra. Nhờ vậy tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế và giảm trên cả ba tiêu chí; không có hiện tượng ùn tắc giao thông trong thời gian dài. Đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán 2017, Công an thành phố Vĩnh Yên đã xây dựng kế hoạch để cụ thể hóa kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội trên địa bàn.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Công an huyện Yên Lạc đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt tại các địa bàn có tổ chức lễ hội.

Nghị quyết số 28/2016/NQ-HĐND ngày 21/7/2016 HĐND có vai trò ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Việc triển khai thực hiện để nghị quyết đi vào cuộc sống là trách nhiệm của các cấp ngành chức năng, các địa phương và sự đồng thuận thực hiện của mỗi người dân. Trước mắt để tình hình trật tự giao thông được đảm bảo nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2019, mỗi người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Qua đây thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28 của HĐND tỉnh./.

Đức ThiệnXem phản hồi

 
Tin khác