Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện (12/10/2017 16:00)

Sáng ngày 12/10/2017, Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho 320 đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND, bên cạnh yếu tố phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, người đại biểu HĐND phải có trình độ, năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao trước cộng đồng và cử tri. Đây là cơ hội để cho các đại biểu HĐND cấp huyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Để lớp học đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đề nghị các học viên phải tích cực học tập, nghiên cứu bài giảng để có thể vận dụng tốt các kiến thức, kỹ năng trong quá trình công tác, nâng cao hiệu quả hoạt động, làm tốt trách nhiệm của người đại biểu HĐND trước cử tri, xứng đáng là người đại biểu tin cậy, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các đại biểu HĐND cấp huyện được giảng viên truyền đạt một số kiến thức, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND về giám sát, chất vấn, tiếp xúc cử tri. Đây cũng là dịp để đại biểu HĐND cấp huyện trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Qua đó, giúp đại biểu HĐND và các cơ quan giúp việc của HĐND cấp huyện nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người đại biểu HĐND trong giai đoạn hiện nay.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác