Thứ sáu, 23/08/2019
- Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và ruộng bậc thang Mù Cang Chải - Nga lần đầu tiên phóng robot mang hình người lên ISS - Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ áp mức thuế bổ sung 10% - Phát hiện hàng nghìn sách giáo khoa giả trước thềm năm học mới - Công an Hà Giang đề xuất xử lý 210 phụ huynh có con được nâng điểm - Giám đốc Công an Nghệ An: Vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại chỉ là dàn dựng - Chọn bánh trung thu ngon, an toàn có dễ? - Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú - Nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử cung - Có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
Tin tức
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch biển, đảo
   02/08/2017 14:50

Quảng Trị tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch biển đảo Cồn Cỏ Bình Thuận ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch biển đảo Hấp dẫn du lịch biển đảo Cô Tô Du lịch biển, đảo là tiềm năng và thế mạnh của nhiều quốc gia trong phát triển ngành công nghiệp không khói.

Tuy nhiên, để khai thác nguồn tài nguyên này bền vững cần có sự đầu tư về nguồn nhân lực, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và khai thác hiệu quả dịch vụ du lịch giải trí trên biển. Đây là nội dung được nhiều nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước chia sẻ tại Hội thảo quốc tế về du lịch và du lịch biển do Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Trường Đại học quốc gia Khoa học và Công nghệ Penghu, Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức ngày 1/8.

Hội thảo thu hút sự tham dự hơn 40 nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên và đông đảo  sinh viên chuyên ngành du lịch các trường đại học đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Áo, Australia, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)...

Các nhà nghiên cứu tập trung đề cập đến bài học về phát triển mô hình du lịch biển và trải nghiệm của du khách; chia sẻ hoạt động giáo dục và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, một số nhà nghiên cứu cũng phân tích về tác động của việc phát triển du lịch đến kinh tế - xã hội và cuộc sống của cư dân địa phương cùng với sự chung tay góp sức của cộng đồng trong phát triển du lịch bền vững.

Cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quản lý cấp cao du lịch biển, đảo để phát triển dịch vụ giải trí trên biển. Ảnh minh họa: vietnamtourism.com

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Trọng Đạo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ: Việt Nam có thế mạnh về phát triển du lịch biển nhưng chúng ta chưa khai thác thật sự hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên này. Một trong những nguyên nhân là sự thiếu sự đầu tư chuyên nghiệp về nguồn nhân lực, khiến việc phát triển còn manh mún, tự phát. Bên cạnh đó, sản phẩm du lịch biển tại Việt Nam chưa đa dạng để tạo được sức cạnh tranh cao.

Trình bày về kinh nghiệm phát triển và bảo tồn du lịch biển, đảo tại địa phương, ông Chun – Chieh Hu, Trưởng khoa Du lịch giải trí trên biển của Trường Đại học quốc gia Khoa học và Công nghệ Penghu cho biết: Việc khai thác thắng cảnh thiên nhiên trên biển, đảo đều dựa trên các nghiên cứu khoa học chặt chẽ và nghiêm túc về tác động của kỹ thuật công nghệ đến môi trường thiên nhiên và các vấn đề liên quan đến dân sinh. Từ những nghiên cứu này, các chuyên gia, nhà quản lý sẽ đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp với thực tiễn, vừa thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương, đồng thời bảo tồn cảnh quan thiên nhiên một cách bền vững.

Một số đại biểu cũng nêu ý kiến về việc tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quản lý cấp cao du lịch biển, đảo để phát triển dịch vụ giải trí trên biển. Đây được xem là một trong những yếu tố cần thiết để phát triển du lịch biển, đảo phù hợp với xu hướng trên thế giới.

  

Sưu tầm

Xem phản hồi

 
Tin khác
Du lịch cùng VP

Chuyên trang kiến thức sức khỏe

Chuyên trang Biển đảo Việt Nam