Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 (04/05/2019 15:41)

Sáng ngày 4/5, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm: Bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri 12 xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường.


Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Hồng Hà đã thông tin tới cử tri một số nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh trong quý I/2019. Tại kỳ họp này Quốc hội dự kiến sẽ xem xét thông qua 7 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến vào 9 dự án luật. Cũng tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri  tại kỳ họp trước.

Cử tri thị trấn Thổ Tang kiến nghị về việc tình trạng bạo lực học đường và tiêu cực trong giáo dục hiện nay. Cử tri xã Nghĩa Hưng kiến nghị về công tác xử lý rác thải môi trường và khó khăn trong xử lý tiêu úng mùa mưa bão làm ảnh hưởng  đến sản xuất nông nghiệp. Cử tri xã Yên Lập kiến nghị cần tinh giản mạnh biên chế ở cấp bộ và cơ quan ngang bộ và tình trạng mất an toàn giao thông do người tham gia giao thông không chấp hành đúng quy định pháp luật.  

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Lê Thị Nguyệt đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và sẽ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.

Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác