Đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lập Thạch và huyện Sông Lô (06/05/2019 14:31)

Sáng ngày 6/5, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Vĩnh Phúc gồm: ông Trần Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội; bà Phùng Thị Thường - Phó Chủ tịch công đoàn Công ty Shinwon Việt Nam đã có buổi tiếp xúc đại biểu cử tri 10 xã, thị trấn của huyện Lập Thạch.


Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Văn Tiến đã thông báo đến đại biểu cử tri dự kiến nội dung chương trình của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật; xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng khác. Cũng tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã thông báo tới cử tri tình hình kinh tế xã hội của đất nước và của tỉnh quý I năm 2019, và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước đó.

*Chiều ngày 6/5, Đoàn đại biểu Quốc hội  khóa XIV tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri các xã Tứ Yên, Đức Bác, Yên Thạch và Như Thụy của huyện Sông Lô.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tứ Yên kiến nghị Quốc hội xem xét kéo dài thời gian hỗ trợ vay vốn cho người nghèo; vấn đề hỗ trị kinh phí trong việc dồn thửa đổi ruộng; tình trạng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua khu vực đất canh tác nông nghiệp, gây khó khăn trong việc trồng trọt và di chuyển của người dân.

Cử tri xã Đức Bác kiến nghị tỉnh sớm triển khai xây dựng cầu Đức Bác; xem xét giải quyết tình trạng khu xử lý rác thải tại địa phương hiện đã quá tải.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội ông Trần Văn Tiến đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến của cử tri, đồng thời tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV./.

Mai Anh - Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác