Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 (01/10/2019 16:13)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, sáng ngày 1/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Vĩnh Yên.


Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnhđã thông báo tới cử tri công tác chuẩn bị chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo dự kiến, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019 và bế mạc vào ngày 21/11/2019. Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác lập pháp với việc xem xét, thông qua 10 dự án luật và cho ý kiến 8 dự án luật…

Phản ánh tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Vĩnh Yên kiến nghị bổ sung một số điều đối với các Dự án Luật: Tổ chức chính quyền địa phương; Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức; Luật tổ chức Chính phủ. Cụ thể: Đối với Luật tổ chức chính quyền địa phương, cần nêu rõ về phân quyền cho chính quyền địa phương; những nội dung không phân cấp, phân quyền; Tại điều 60 và 62 quy định cơ cấu tổ chức của HĐND và UBND phường, cử tri đề nghị cần tăng cường thêm cán bộ cho HĐND và UBND phường để hoạt động hiệu quả hơn. Đối với Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức, cần làm rõ điều 19 về đánh giá chất lượng công chức, có quy định kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu; đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, công chức, viên chức khi chuyển đổi giữa công chức và viên chức.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, ông Trần Văn Tiến đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

*Chiều cùng ngày, ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh và Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Phúc Yên.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, cử tri phường Trưng Nhị kiến nghị Quốc hội nghiên cứu điều chỉnh Luật An toàn giao thông, để có chế tài xử phạt nặng hơn đối với những trường hợp người tham gia giao thông có nồng độ cồn; xử lý nghiêm đối với các trường hợp gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Cử tri kiến nghị nên mở rộng đối tượng tham gia tiếp xúc, nhiều cử tri muốn được gặp gỡ tiếp xúc với Đại biểu quốc hội qua các kỳ tiếp xúc cử tri, song lại không thuộc thành phần được mời dự; thời gian thông báo chương trình tiếp xúc cử tri sớm hơn để cử tri có thời gian chuẩn bị.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, ông Trần Văn Tiến đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội tại kỳ hợp tới./.

Phương Liên-Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác