Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri (26/11/2018 15:34)

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI, ngày 26/11, các ông, bà đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại một số địa phương trong tỉnh.


* Tại huyện Yên Lạc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Lạc gồm: Ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông  Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc và Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh gồm: ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; bà Phùng Thị Thường, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc.

Sau khi nghe ông, bà Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh thông tin nhanh về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI; cử tri xã Đồng Cương, xã Đại Tự kiến nghị tới Quốc hội và HĐND tỉnh quan tâm đến một số vấn đề còn tồn tại cần được giải quyết như: cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương thoát nước thải trên địa bàn thôn Vật Cách, xã Đồng Cương; tiến hành nạo vét sông Phan đoạn chảy qua huyện Yên Lạc; tiếp tục có cơ chế, chính sách khuyến khích các địa phương thực hiện quy hoạch, tích tụ ruộng đất để phát triển nông nghiệp tập trung; cần tăng mức thu phí vệ sinh môi trường đối với các hộ dân ở vùng nông thôn để đảm bảo duy trì tổ vệ sinh môi trường nông thôn; tăng mức thu phí vệ sinh môi trường vùng nông thôn để đảm bảo duy trì tổ vệ sinh môi trường nông thôn. Cử tri bày tỏ quan ngại tới đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh về tình hình nghiện hút ma túy trong bộ phận giới trẻ hiện nay và tình trạng khai thác cát sỏi trái phép rất tinh vi hiện nay.

Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và đề nghị huyện Yên Lạc cùng các cơ quan chức năng của tỉnh sớm giải quyết các nội dung kiến nghị của cử tri.

*Buổi chiều ngày 26/11, ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các ông, bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Tường đã có buổi tiếp xúc cử tri 15 xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông tin đến cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, nhiệm vụ năm 2019; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại một số buổi tiếp xúc gần đây. Cử tri huyện Vĩnh Tường bày tỏ sự phấn khởi về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2018, đồng thời cũng đưa ra một số kiến nghị, đề xuất đến các đại biểu HĐND tỉnh về một số vấn đề liên quan đến môi trường, đất đai, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội. Trong đó, Cử tri xã Phú Thịnh, xã Cao Đại kiến nghị những vấn đề về nâng cấp đường giao thông nông thôn, tình hình an ninh trật tự ở một số vùng quê còn phức tạp, tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen xuất hiện tại một số địa phương. Cử tri xã Tân Tiến, Kim Xá, Bồ Sao đề xuất HĐND tỉnh giải quyết một số vấn đề liên quan đến xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường, chính sách dành cho người có công.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

*Cũng tại huyện Vĩnh Tường, ông Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh và các ông, bà đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Tường đã tiếp xúc cử tri của 14 xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường.

Cử tri các xã, thị trấn huyện Vĩnh Tường bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời cử tri kiến nghị: UBND tỉnh có cơ chế chính sách hỗ trợ cải tạo, nâng cấp đập tràn tuyến đê Bối chạy qua địa bàn xã Vĩnh Ninh. Cử tri thị trấn Vĩnh Tường đề nghị cần xem xét lại việc quản lý, cấp phép kinh doanh cho hoạt động cầm đồ, hỗ trợ tài chính trên địa bàn. Cử tri xã Ngũ Kiên kiến nghị chất lượng hệ thống nước sạch tại một số khu dân cư chưa đạt chuẩn, cần được quan tâm hơn nữa. Bên cạnh đó, Cử tri xã Tuân Chính đề nghị có mức hỗ trợ hợp lý đối với các hộ di rời mồ mả trong khu vực đã thực hiện dồn thửa đổi ruộng và quan tâm đầu tư, nâng cấp trạm biến áp ở thôn Phù Chính để người dân có nguồn điện ổn định phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị lãnh đạo huyện Vĩnh Tường và các cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri.

*Tại huyện Lập Thạch, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Lập Thạch gồm ông Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ông, bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Lập Thạch đã tiếp xúc với cử tri của 10 xã phía Nam của huyện Lập Thạch.

Cử tri xã Đồng Ích đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm giải quyết vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người có công; cử tri xã Đình Chu kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại liên quan đến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai; quan tâm đầu tư tuyến đường giao thông từ thôn Bắc Sơn xã Đình Chu đi Văn Quán.

Đại diện đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời đề nghị các đơn vị có liên quan sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.


*Tại huyện Sông Lô, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm: bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; ông Lưu Đức Long, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Sông Lô gồm bà Lê Thị Phương Hoa, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh; ông Lê Tiến Anh, Bí thư huyện ủy Sông Lô đã tiếp xúc với cử tri 4 xã của huyện Sông Lô gồm: Bạch Lưu, Lãng Công, Hải Lựu và Nhân Đạo.

Cử tri huyện Sông Lô bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, của tỉnh và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, cử tri 4 xã huyện Sông Lô đã đề nghị HĐND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khảo sát, tham mưu UBND tỉnh mở rộng hệ thống kênh tiêu của xã Nhân Đạo để giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn xã; quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường liên xã Phương Khoan – Nhân Đạo- Lãng Công vì đường đã xuống cấp nhiều năm nhưng chưa được nâng cấp mở rộng, có nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Đại diện đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời đề các đơn vị có liên quan sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Nhóm phóng viên Thời sựXem phản hồi

 
Tin khác