Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh về quản lý, sử dụng Quỹ tài chính nhà nước (10/05/2019 16:17)

Chiều ngày 10/5, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh do đồng chí Trần Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh có buổi làm việc tại UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2018. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.


Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh đã thông tin tới Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh về tình hình hoạt động cũng như việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, sử dụng Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước của 12 Quỹ thuộc tỉnh quản lý. Theo đó, hiện tỉnh có 12 Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, trong đó có 10 Quỹ được ngân sách tỉnh cấp nguồn vốn trong quá trình hoạt động, 8/10 Quỹ phải bảo toàn vốn để quay vòng, hoạt động hàng năm; 2 Quỹ không phải bảo toàn vốn; 2 Quỹ không được ngân sách nhà nước cấp vốn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết: Thực tế công tác quản lý hoạt động các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách còn nhiều bất cập và hoạt động của một số quỹ chưa thực sự hiệu quả do lãi suất cao, khó cạnh tranh với hệ thống các ngân hàng và thời gian bảo lãnh còn dài. Để khắc phục những hạn chế, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát lại các văn bản; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của 12 Quỹ. Đồng thời, có hướng điều chỉnh hoạt động của các quỹ cho phù hợp.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tiến đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong công tác quản lý các quỹ, sử dụng quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách của UBND tỉnh. Các Quỹ đều được thành lập theo quy định của pháp luật, về cơ bản đã góp phần tạo thêm việc làm, phục vụ phát triển kinh tế và ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác