Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI (07/12/2017 16:28)

Chiều ngày 7/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh.


Theo dự kiến, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh được tổ chức trong 3 ngày 11, 12 và 13 tháng 12/2017 và được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến vào các nội dung theo luật định gồm các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh và các nội dung chuyên đề, đồng thời tổ chức giám sát chuyên đề tại kỳ họp về việc thực hiện chính sách pháp luật trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cải cách thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Kỳ họp cũng sẽ dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, tập trung vào những vấn đề được đại biểu, cử tri quan tâm liên quan đến các lĩnh vực giao thông, văn hóa thể thao và du lịch.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh cơ bản nhất trí nội dung, chương trình kỳ họp và đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh rút một số nội dung chuyên đề không trình tại kỳ họp như: tờ trình về đào tạo nghề cho lao động phục vụ doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2018 - 2020; đồ án quy hoạch nghĩa trang vùng tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; việc giao biên chế công chức, cắt giảm chỉ tiêu biên chế viên chức, hợp đồng 68 năm 2018. Những nội dung này, đồng chí Trần Văn Vinh giao các Ban của HĐND tỉnh phối hợp với các sở ngành liên quan tiếp tục thẩm tra, hoàn thiện báo cáo, tờ trình trước khi trình ra kỳ họp HĐND tỉnh. Về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này, đồng chí Trần Văn Vinh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành liên quan tiếp thu ý kiến đại biểu, trả lời thẳng thắn, đi thẳng vào những vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh, cử tri và nhân dân quan tâm./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác