Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình làm việc với UBND thành phố Vĩnh Yên (19/11/2019 16:40)

Chiều ngày 19/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác có buổi làm việc với UBND thành phố Vĩnh Yên về công tác bồi thường- giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của UBND thành phố Vĩnh Yên trên địa bàn có 9 dự án còn vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó có 2 dự án chưa bố trí được vị trí tái định cư cho người dân; 1 dự án do người dân không phối hợp kiểm kê; 1 dự án do khó xác định nguồn gốc đất và 5 dự án người dân không đồng ý với đơn giá bồi thường. UBND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành quyết định cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với 5 dự án và đã có 2 dự án sau khi ban hành cưỡng chế các hộ đã nhận tiền bồi thường và giải phóng mặt bằng; các dự án còn lại đang được UBND thành phố một mặt tiếp tục vận động các hộ bồi thường giải phóng mặt bằng, mặt khác hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đề nghị thành phố Vĩnh Yên tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, xã, phường rà soát toàn bộ các dự án đang còn vướng mắc, nhất là các dự án thuộc diện phải cưỡng chế để thực hiện xong trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu UBND thành phố báo cáo bổ sung lộ trình, thời gian hoàn thành từng dự án. Đối với dự án Cầu đầm Vạc, Công viên vui chơi giải trí thành phố chưa bố trí được khu tái định cư không đưa vào danh sách thực hiện. Riêng về vấn đề kinh phí, HĐND tỉnh sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ từng dự án để có mức hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho địa phương thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng./.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác