Mùa hè an toàn từ những lớp dạy bơi cho trẻ em (27/06/2019 09:22)

Dịp nghỉ hè của học sinh cũng là nỗi lo của các bậc phụ huynh, làm thế nào để các em có một mùa hè thật bổ ích, vui chơi hồn nhiên nhưng phải thực sự đảm bảo an toàn. Trong số các tai nạn thương tích dễ xảy ra đối với trẻ em trong dịp hè, tai nạn đuối nước là nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, bên cạnh tổ chức các hoạt động đoàn, đội, các cấp bộ Đoàn địa phương trong tỉnh đã liên kết với các đơn vị, trường học tổ chức dạy bơi cho trẻ em.

Bơi lội luôn là hoạt động thu hút đông đảo các em thiếu nhi vào mỗi dịp nghỉ hè. Nhận thấy được ý nghĩa của việc dạy bơi cho trẻ em, các địa phương đã khuyến khích việc thành lập bể bơi tư nhân. Không khó để nhận thấy hình ảnh các gia đình đưa con em đến khu vực bể bơi để vui chơi, thoải mái đùa nghịch trong thời gian nghỉ hè. Để đảm bảo an toàn, giúp các em có được kỹ năng khi hoạt động bơi lội, Đoàn thanh niên các cấp đã phối hợp với phòng văn hóa & thông tin mở các lớp dạy bơi miễn phí trong dịp hè trang bị kiến thức và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho trẻ em ngay tại địa phương.

Cùng với đó, tại nhiều khuôn viên nhà trường các bể bơi di động được lắp ghép nhằm giúp các em được thỏa thích đam mê của mình trong dịp hè. Tại Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, trung bình mỗi ngày có khoảng 100 lượt em thiếu nhi được học các kỹ năng cơ bản về bộ môn bơi lội; nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách xử lý, ứng cứu những tình huống đơn giản có thể xảy ra trong quá trình bơi lội. Việc học bơi trong dịp hè đã trở thành hoạt động hữu ích được các bậc phụ huynh hưởng ứng.

Bộ môn bơi là hoạt động phổ biến vào dịp nghỉ hè vừa đem lại sức khỏe, vừa phòng ngừa tai nạn rủi ro cho trẻ em

Các cơ quan chức năng cũng đã thực hiện việc kiểm tra, đánh giá theo dõi quá trình tổ chức bơi lội tại các địa phương, đảm bảo các em được vui chơi, an toàn.

Học bơi, dạy bơi cho trẻ em nhằm tạo ra một sân chơi thực sự bổ ích và ý nghĩa, vui tươi cho trẻ, hoàn thiện kỹ năng sống, giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho các em trong dịp hè./.

Tiến Trang Xem phản hồi

 
Tin khác