Nâng cao đạo đức, trách nhiệm người lái xe (23/05/2019 16:19)

Cách đây không lâu, tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách chạy tuyến Vĩnh Phúc-Điện Biên với đoàn người đưa tang của thôn Trung Nguyên làm 7 người chết và nhiều người bị thương. Vụ việc khiến người dân lo lắng và bức xúc trước thực trạng lái xe hiện nay. Trước thực trạng tai nạn giao thông có chiều hướng phức tạp, để góp phần giảm thiểu nạn giao thông trên địa bàn, Sở GTVT đã tăng cường kiểm tra, giám sát chấn chỉnh công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, yêu cầu các đơn vị, cơ sở đào tạo chú trọng nội dung giáo dục đạo đức nghề nghiệp lái xe.

Là một trong 5 đơn vị được phép tổ chức sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh, Trung tâm sát hạch lái xe, Trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp thường xuyên chú trọng nội dung giáo dục đạo đức, trách nhiệm của người lái xe đối với các học viên khi theo học tại Trung tâm.

Đặc biệt đối với các học viên đào tạo lái xe hạng D, E điều khiển xe khách nhiều chỗ, xe công - ten - nơ  trong quá trình học tập tại Trung tâm được cán bộ, giáo viên hướng dẫn tận tình, cẩn thận mỗi khi ngồi điều khiển vô lăng để từ đó hình thành thói quen và ý thức đảm bảo an toàn mỗi khi ra đường.

Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, Sở Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Tập trung thực hiện Đề án Nâng cao đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ thuật điều khiển phương tiện, xây dựng đội ngũ lái xe có tay nghề cao, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa khi tham gia giao thông./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác