Thận trọng khi lựa chọn hàng hóa (25/06/2019 09:43)

Trước nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các sản phẩm hàng hóa cũng trở nên phong phú. Tuy nhiên, để lựa chọn được những sản phẩm đảm bảo về chất lượng và hợp lý về giá thành vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Quầy hàng bán quần áo là chủ yếu, nhưng lại được người bán hàng thiết kế một góc nhỏ để trưng bày và bán mỹ phẩm. Bất kỳ ai đến mua quần áo tại quầy đều được người bán hàng này tư vấn nhiệt tình thêm về bộ mỹ phẩm, nhất là dòng trị nám và khẳng định tất cả những ai đã dùng sản phẩm này đều đem lại hiệu quả rất tốt. Nhằm tạo lòng tin cho khách hàng, người bán hàng còn đưa thêm các hình ảnh để chứng minh.

Một người bán hàng cho biết, một sản phẩm mỹ phẩm do một công ty trong nước sản xuất. Với một quầy hàng nho nhỏ cùng với kết hợp bán online chị đã trở thành đại lý chính thức của hãng. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm này ra sao, khả năng am hiểu về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng như thế nào thì vẫn đang là điều đáng ngại. Và không ai dám chắc rằng những khách hàng mua sản phẩm sẽ có hiệu quả tốt như lời quảng cáo.

Tại các chợ nông thôn, rất nhiều các mặt hàng giả, hàng nhái các thương hiệu lớn cũng đang được bày bán công khai. Các mặt hàng giả là những hàng tiêu dùng hàng ngày có sức mua lớn như hóa mỹ phẩm. Các mặt hàng nhái chủ yếu là các mặt hàng có sức tiêu dùng mạnh như bánh kẹo, nước uống và một số mặt hàng thiết yếu khác. Nếu các mặt hàng nhái này được đặt riêng ra thì người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn với các sản phẩm uy tín, có thương hiệu. Thường thì những sản phẩm này được bài trí giống về bao bì, mẫu mã, tên gọi chỉ khác đi 1 từ, 1 chữ so với hàng chính hãng. Theo người bán hàng cho biết thì những sản phẩm này có giá thành bán ra chỉ bằng một nửa sản phẩm có thương hiệu, những người mua hàng chủ yếu là những người ở quê, họ biết là sản phẩm nhái nhưng vì điều kiện kinh tế nên vẫn mua và sử dụng chủ yếu vào việc đi lễ chùa, đi thăm, biếu.

Trước sự đa dạng của hàng hóa, làm sao có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng thì người tiêu dùng trước hết phải là những người tiêu dùng thông thái, cần thận trọng khi lựa chọn sản phẩm. 

          Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác