Học cách làm nông nghiệp hiện đại (04/05/2019 09:38)

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, rất nhiều máy móc đã được ứng dụng vào trong sản xuất nông nghiệp, Vĩnh Phúc đã học hỏi nhiều cách làm nông nghiệp theo hướng hiện đại ở khắp các tỉnh, để giúp giải phóng sức lao động cho người dân.

Mới đây, chiếc máy bay không người lái, dùng để phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa, hoa màu, hoặc các cây trồng khác đã được trình diễn tại xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên. Chiếc máy này đã được các tỉnh Nam bộ áp dụng rất thành công, giúp người dân giảm được gánh nặng trong sản xuất nông nghiệp, tránh độc hại và tạo ra hiệu quả phòng trừ sâu bệnh tốt hơn. Bà con nông dân ở Vĩnh Phúc nay cũng đã được tận mắt chứng kiến hoạt động của chiếc máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật tự động này trên đồng đất Vĩnh Phúc.

Lần đầu tiên được chứng kiến, thấy công dụng tuyệt vời của chiếc máy bay, nhiều người dân cũng đã tìm hiểu kỹ về chiếc máy, họ cũng mong muốn sở hữu chiếc máy để áp dụng làm dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật cho bà con nhân dân trong tỉnh. Chiếc máy bay hoạt động thông qua một chiếc điện thoại nhỏ gọn, trong đó đã tích hợp bộ điều khiển hệ thống phần mềm quản lý thông minh, do vậy có thể điều chỉnh mọi hoạt động của máy bay như ý muốn của người dùng. Chiếc máy bay được cài đặt định vị, chụp ảnh và xác định đường bay một cách chuẩn xác, cùng với đó là hệ thống điều khiển hoạt động phun thuốc thông minh, khả năng tránh các chướng ngại vật, xác định phạm vi phun thuốc chính xác, linh hoạt phù hợp với mọi địa hình.

Đây được xem là công nghệ đỉnh cao, sẽ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong sản xuất nông nghiệp, tránh được những tác hại từ việc phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Với các hoạt động học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng thử nghiệm các phương thức sản xuất nông nghiệp hiện đại từ các tỉnh khác, ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc luôn mong muốn giúp người nông dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với các phương thức sản xuất nông nghiệp mới, bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp tạo ra hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp./.

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác