Phụ nữ Vĩnh Phúc trong thời kỳ hội nhập (17/06/2019 10:13)

Ngày xưa, các bà, các mẹ dù “buôn thúng bán mẹt” hay mở một cửa hàng nhỏ cũng cần toan tính đến nhiều yếu tố, về vốn liếng, về địa điểm. Còn ngày nay, trong thời đại công nghiệp 4.0, việc làm chủ công nghệ số đem đến một thế mạnh chưa từng có cho người phụ nữ kinh doanh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, chỉ cần vài thao tác đơn giản, chị em đã có thể lập một trang miễn phí để bán hàng trên mạng, dễ dàng quảng cáo và tiếp cận trực tiếp tới nhóm khách hàng tiềm năng. Công nghệ số đã tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian và khoảng cách trong kinh doanh.

Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ cho phụ nữ có mong muốn khởi nghiệp những kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; Hỗ trợ xây dựng các mô hình khởi nghiệp, tạo điều kiện cho phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn tổ chức các lớp tập huấn cho chị em phụ nữ kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp, sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Nghiên cứu, định hướng chị em lựa chọn những ngành nghề, sản phẩm mà tỉnh có thế mạnh và phù hợp với nhu cầu của thị trường để tập trung phát triển. Thường xuyên tổ chức cho chị em tham gia giao lưu, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi của phụ nữ. Kịp thời phát hiện những mô hình, cách thức sản xuất kinh doanh có hiệu quả để hỗ trợ và giới thiệu, quảng bá cho các địa phương, cá nhân khác học tập theo.

Có thể thấy, thời đại 4.0 đã giúp người phụ nữ khởi nghiệp thuận lợi hơn. Đồng thời tạo nên một bước tiến mới cho bình đẳng giới trong xã hội ngày nay. 

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác