Từ 15 giờ ngày 31/10, giá xăng E5 RON92 giảm 284 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 391 đồng/lít. Tuy vậy, dầu diesel tăng 91 đồng/lít; mặt hàng dầu hỏa tăng 263 đồng/lít và dầu mazut cộng thêm 232 đồng/kg
Ngày 29/10, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố tiếp tục áp dụng thuế chống bán phá giá đối với ethanolamine nhập khẩu từ Mỹ, Saudi Arabia, Malaysia và Thái Lan.
Cơ quan chức năng đang tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo hoạt động của các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới theo đúng pháp luật, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước cạnh tranh công bằng.
Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thấy có ý kiến nhất trí chuyển phân bón từ diện không chịu thuế sang áp dụng thuế suất 5% trong khi có ý kiến đề nghị giữ như quy định hiện hành.
Các doanh nghiệp cho rằng, Nghị định 15 như một "chiếc gông" siết chặt hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành điều, khiến họ khó khăn trong việc điều chỉnh sản xuất theo biến động của thị trường.
Theo đại biểu Hoàng Văn Cường, giá bất động sản cao bất thường do người mua bất động sản để tích lũy tăng cao khiến dòng tiền đẩy vào bất động sản cao, không chảy vào kinh doanh sản xuất; nguồn cung bất động sản ngày càng khan hiếm.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về thương mại điện tử đối với các sàn Temu, Shein, 1688...
Thuế bất động sản tiếp tục là chủ đề “nóng” sau đề xuất của Bộ Xây dựng tại Công văn 5333/BXD-QLN gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo tình hình giá bất động sản.
Trong 15 nước xuất khẩu thủy sản hàng đầu vào thị trường Singapore, Malaysia tiếp tục là nước dẫn đầu, tiếp theo là Indonesia, Na Uy, Trung Quốc, và Việt Nam lần đầu tiên duy trì vị trí thứ 5.
Nhà phân tích cấp cao Phil Flynn tại Price Futures Group, nhận định thị trường dường như đang dao động trong khi chờ đợi câu trả lời cho tình hình về căng thẳng ở Trung Đông và cuộc bầu cử của Mỹ.