Tăng cường đối thoại, giải quyết bức xúc từ cơ sở

Chủ động đối thoại để nắm bắt, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong đời sống của người dân vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở của tỉnh ta. Với cách làm dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các hội nghị đối thoại đã góp phần hạn chế số vụ khiếu kiện, tố cáo vượt cấp, tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình phát triển KT-XH địa phương, tạo thêm niềm tin của Nhân dân vào các đường lối, chủ trương của Ðảng, Nhà nước, cũng như của tỉnh.

04/01/2021
33 lượt xem

Gia tăng vi phạm đất rừng

Xây dựng nhà cửa, tường bao; xây dựng chuồng trại chăn nuôi, dựng cột bê tông cốt thép, tập kết vật liệu xây dựng; hạ cốt, san gạt mặt bằng làm thay đổi hiện trạng đất rừng… là những vi phạm đang diễn ra trên đất quy hoạch Vườn Quốc gia Tam Đảo, huyện Tam Đảo.

06/01/2021
17 lượt xem

Xu hướng “số hóa” tại các doanh nghiệp

Trong xu thế thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam phát triển công nghệ số theo tinh thần của Chỉ thị 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, việc tận dụng các lợi thế về công nghệ này đang được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vận dụng linh hoạt, hiệu quả.

28/12/2020
42 lượt xem

Dấu ấn quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt – Lào

Ngày 2/12 vừa qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân các bộ tộc Lào long trọng kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Suốt chặng đường ấy, Việt Nam và Lào đã có nhiều hoạt động củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có nhiều hoạt động đóng góp vào mối quan hệ hợp tác giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước.

05/12/2020
21 lượt xem

Ngăn chặn thực phẩm bẩn đến tay người tiêu dùng

Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên nóng hơn khi nhu cầu mua hàng hóa, thực phẩm tăng cao. Theo đó, thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh tập trung triển khai kế hoạch cao điểm về đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp phòng ngừa, kiểm soát hoạt động mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm.

15/01/2021
17 lượt xem

Những điều cần biết về bệnh lý lạc nội mạc tử cung

Có rất nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, trong đó có bệnh lạc nội mạc tử cung. Bệnh thường diễn biến âm thầm trong nhiều năm có thể dẫn đến hậu quả tai hại cho người phụ nữ đó là gây vô sinh. Mặc dù đây là bệnh lý khá phổ biến tuy nhiên vẫn còn nhiều hiểu lầm về bệnh. 

25/12/2018
771 lượt xem

Trả lời đơn của người dân liên quan đến việc xây dựng nhà văn hóa thôn Sa Phùng

Thời gian qua chúng tôi có nhận được đơn phản ánh của nhân dân thôn Sa Phùng, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch kiến nghị về 5 nội dung liên quan đến việc xây dựng nhà văn hóa thôn Sa Phùng; đầu tư các dự án hoàn thành, dự án chuyển tiếp và dự án mới trên địa bàn; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường GTNT thôn Sa Phùng; nghĩa trang thôn Chùa Mung và chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ bị thu hồi đất nông nghiệp quỹ 1 không đúng diện tích thu hồi. Những nội dung nhân dân phản ánh chúng tôi đã chuyển đến UBND huyện Lập Thạch và được phúc đáp. 

30/07/2019
896 lượt xem

Cách nhận biết bệnh Tai xanh ở lợn và các biện pháp phòng, chống

Hiện nay, do thời tiết thay đổi bất thường, cộng với dịch bệnh tả lợn Châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp làm giảm sức đề kháng của đàn lợn. Từ đây mầm bệnh trên đàn lợn có điều kiện phát sinh, phát triển và nguy cơ bùng phát dịch. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn lợn, kỹ sư Nguyễn Thị Hậu, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn bà con chăn nuôi cách nhận biết bệnh Tai xanh ở lợn và các biện pháp phòng chng.

21/11/2019
773 lượt xem

Viêm xoang và cách điều trị

Viêm xoang là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường phát sinh trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa từ thu sang Đông hoặc trong môi trường không khí lạnh, ẩm, bụi. Mặc dù đây là bệnh lý không lập tức nguy hiểm đến tính mạng song khi không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ trở thành viêm xoang mạn tính, tái đi tái lại nhiều lần. Và các yếu tố dị ứng nếu vẫn tồn tại trong môi trường sống của người bệnh thì bệnh lý viêm xoang cũng rất khó kiểm soát.

26/09/2019
771 lượt xem

Trách nhiệm vì cộng đồng

Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, song chị Trần Thị Anh ở thôn 5 xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương có nhiều đóng góp tích cực vào sự thành công Chương trình xây dựng NTM mới ở địa phương. Chị Trần Thị Anh đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì những thành tích trong phong trào xây dựng NTM.

20/09/2020
772 lượt xem

biển đảo