Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi)

Sáng 10/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia xây dựng dự thảo Luật Đất đai sửa đổi.

10/01/2024
226 lượt xem

Không lạm dụng rượu bia trong những ngày Tết

Tết đến, Xuân về là thời gian để mọi người sum họp, đoàn viên sau một năm lao động vất vả. Trong những bữa cơm quây quần, không thể thiếu được những chén rượu, cốc bia chúc mừng năm mới. Việc quá lạm dụng rượu, bia cũng là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc, những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, người dân cần cân nhắc khi uống rượu bia ngày Tết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

16/02/2024
98 lượt xem

Phòng ngừa hỏa hoạn nơi thờ tự

Ngay sau Tết Nguyên đán, nhu cầu lễ bái tại các cơ sở thờ tự, tôn giáo dịp lễ hội đầu Xuân gia tăng, việc thắp hương, đốt vàng mã nhiều sẽ có nguy cơ gây hỏa hoạn. Để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại di tích lịch sử, đình, đền, chùa, cơ sở tôn giáo trên địa bàn, các cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân cần tích cực, chủ động thực hiện nhiều giải pháp, phương án đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ dịp lễ hội đầu Xuân năm 2024.

16/02/2024
129 lượt xem

Vĩnh Tường phấn đấu đạt huyện nông thôn mới năm 2025

Hiện nay, huyện Vĩnh Tường cơ bản đạt các tiêu chí của huyện nông thôn mới. Huyện đang tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị huy động nguồn lực, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu xây dựng Vĩnh Tường là huyện nông thôn mới vào năm 2025.

05/12/2023
266 lượt xem

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại

Thực hiện Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo An ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực, quyết liệt triển khai nhiều phương án đấu tranh có hiệu quả với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

16/02/2024
113 lượt xem

Công khai danh sách các dự án khu đô thị, nhà ở vi phạm, chậm tiến độ

Thực hiện văn bản số 7412 ngày 14/9/2023 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tiếp nhận, bàn giao hạ tầng các dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện việc công khai danh sách các dự án khu đô thị, nhà ở vi phạm, chậm tiến độ được chấp thuận chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư.

02/02/2024
40 lượt xem

Khởi sắc thu hút đầu tư ngay từ đầu năm

Với môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng cùng nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, ngay từ những tháng đầu của năm 2024, công tác thu hút đầu tư của tỉnh đã ghi nhận những kết quả tích cực.

16/02/2024
128 lượt xem

Bảo đảm an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô

Trong thời gian vừa qua, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải trên toàn quốc để xảy ra một số vụ việc mất ATGT liên quan đến xe ô tô chở hàng. Trong đó, việc chủ quan không chằng buộc kỹ hàng hóa, để hàng hóa rơi xuống đường gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ, gây ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Điều này cho thấy, ý thức của các đơn vị kinh doanh vận tải đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển hàng hóa khi lưu thông trên đường.

17/04/2023
371 lượt xem

Xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP

Chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) được triển khai từ năm 2019, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa và phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động khu vực nông thôn, qua đó, góp phần thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

07/09/2023
343 lượt xem