Quốc hội thảo luận về một số dự thảo Nghị quyết và quy hoạch

Ngày 7/6, đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các ông, bà Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh tiếp tục tham dự Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

07/06/2024
212 lượt xem

Cần sớm nâng cấp tuyến đường từ xã Đạo Trù đi Tuyên Quang

Nhiều năm nay, tuyến đường nối giữa ngã ba thôn Tân Tiến, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo sang tỉnh Tuyên Quang đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông và các hộ dân sinh sống nơi đây bởi tuyến đường này ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

14/06/2024
22 lượt xem

Cần có giải pháp cho hoạt động của bể bơi tư nhân

Mùa hè nắng nóng, nhu cầu bơi lội của người dân tăng cao, cũng vì thế nhiều cơ sở tư nhân đã đầu tư hoạt động kinh doanh bể bơi. Mô hình này không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho trẻ em mà còn góp phần thực hiện công tác phòng chống đuối nước. Tuy nhiên, việc cấp giấy phép kinh doanh hoạt động bể bơi theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn gặp nhiều khó khăn, dẫn đến nhiều bể bơi tư nhân đã đi vào hoạt động nhưng chưa có giấy phép theo quy định.

14/06/2024
31 lượt xem

Vĩnh Tường phấn đấu đạt huyện nông thôn mới năm 2025

Hiện nay, huyện Vĩnh Tường cơ bản đạt các tiêu chí của huyện nông thôn mới. Huyện đang tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị huy động nguồn lực, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu xây dựng Vĩnh Tường là huyện nông thôn mới vào năm 2025.

05/12/2023
498 lượt xem

Đấu tranh không khoan nhượng với thực phẩm bẩn

Lâu nay, câu chuyện thực phẩm bẩn luôn thu hút sự quan tâm của xã hội bởi những hậu quả khôn lường mà nó đem lại đối với cuộc sống và sức khỏe con người. Tác hại là vậy nhưng dường như câu chuyện này chưa có hồi kết bởi lẽ vì mục tiêu lợi nhuận, bất chấp pháp luật và dư luận.

14/06/2024
27 lượt xem

Sản xuất công nghiệp trên đà phục hồi

Sau khi ghi nhận sự sụt giảm 5,75% vào tháng 2, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn (IIP) đã có chuỗi 03 tháng tăng liên tiếp với mức tăng lần lượt là 0,37%, 12,71% và 11,06%. Điều này đánh dấu sự phục hồi tích cực của ngành công nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn rất nhiều khó khăn.

14/06/2024
30 lượt xem

Công nghiệp điện tử giữ vững đà tăng trưởng

Nhằm chủ động đầu tư dây chuyền hiện đại, tự động hóa cao, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, ngành công nghiệp điện tử của Vĩnh Phúc đã có sự bứt phá ngoạn mục, dẫn đầu danh sách các mặt hàng chủ lực có mức tăng trưởng và kim ngạch xuất khẩu cao, đóng góp lớn cho thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

07/06/2024
119 lượt xem

Bảo đảm an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô

Trong thời gian vừa qua, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải trên toàn quốc để xảy ra một số vụ việc mất ATGT liên quan đến xe ô tô chở hàng. Trong đó, việc chủ quan không chằng buộc kỹ hàng hóa, để hàng hóa rơi xuống đường gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ, gây ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Điều này cho thấy, ý thức của các đơn vị kinh doanh vận tải đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển hàng hóa khi lưu thông trên đường.

17/04/2023
452 lượt xem

Xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP

Chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) được triển khai từ năm 2019, nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa và phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động khu vực nông thôn, qua đó, góp phần thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

07/09/2023
459 lượt xem