Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, mở rộng thị trường

Nhằm ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và giữ chân người lao động trước tác động của dịch Covid-19, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất; giảm số giờ làm việc trong ngày; nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới, liên doanh với các đối tác nước ngoài để tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm.

12/04/2021
213 lượt xem

Kiên quyết xử lý vi phạm mới về đất đai

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về xử lý các vi phạm về đất đai, đặc biệt là các vi phạm phát sinh mới về về đất đai các địa phương phải xử lý nghiêm theo quy định. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kiên quyết không để xảy ra các vi phạm mới về đất đai.

21/04/2021
66 lượt xem

Mùa Xuân trên quê hương nông thôn mới kiểu mẫu

Triển khai xây dựng NTM nâng cao, nhiều địa phương đã bắt tay vào xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu. Sau hơn 1 năm thực hiện, nhiều thôn dân cư đã thực sự trở thành những vùng quê đáng sống. Khí thế của một mùa Xuân đang tiếp thêm quyết tâm cho các địa phương phấn đấu cao hơn, hành động quyết liệt hơn nữa để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

13/02/2021
1072 lượt xem

Khó kiểm soát nguồn gốc hàng livestream

Hiện nay, những sản phẩm có dấu hiệu của hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ không chỉ xuất hiện ngoài thị trường mà còn được bán tràn lan trên mạng xã hội. Tình trạng này đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường kinh doanh, niềm tin và quyền lợi của người tiêu dùng.

23/04/2021
12 lượt xem

Tín hiệu tích cực trong công tác thu hút đầu tư

Vĩnh Phúc xác định thực hiện công tác thu hút đầu tư trong năm 2021 với phương châm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển sản xuất và dịch vụ, phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm phát triển KT-XH trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

19/04/2021
118 lượt xem

Để du lịch Vĩnh Phúc phát triển bền vững

Trong những năm gần đây, với sự quan tâm đầu tư của tỉnh bằng những cơ chế, chính sách cụ thể, du lịch Vĩnh Phúc đã có sự chuyển mình đáng ghi nhận. Tuy nhiên, để ngành du lịch của tỉnh phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng và lợi thế, bên cạnh sự quan tâm đầu tư của tỉnh, cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch; bài toán về nguồn nhân lực du lịch và đầu tư hạ tầng du lịch.

10/04/2021
220 lượt xem

Những điều cần biết về bệnh lý lạc nội mạc tử cung

Có rất nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, trong đó có bệnh lạc nội mạc tử cung. Bệnh thường diễn biến âm thầm trong nhiều năm có thể dẫn đến hậu quả tai hại cho người phụ nữ đó là gây vô sinh. Mặc dù đây là bệnh lý khá phổ biến tuy nhiên vẫn còn nhiều hiểu lầm về bệnh. 

25/12/2018
2108 lượt xem

Trả lời đơn của người dân liên quan đến việc xây dựng nhà văn hóa thôn Sa Phùng

Thời gian qua chúng tôi có nhận được đơn phản ánh của nhân dân thôn Sa Phùng, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch kiến nghị về 5 nội dung liên quan đến việc xây dựng nhà văn hóa thôn Sa Phùng; đầu tư các dự án hoàn thành, dự án chuyển tiếp và dự án mới trên địa bàn; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường GTNT thôn Sa Phùng; nghĩa trang thôn Chùa Mung và chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ bị thu hồi đất nông nghiệp quỹ 1 không đúng diện tích thu hồi. Những nội dung nhân dân phản ánh chúng tôi đã chuyển đến UBND huyện Lập Thạch và được phúc đáp. 

30/07/2019
2304 lượt xem