Rộn ràng không khí Tết Trung thu ở nông thôn

Khác với không khí đón Tết Trung thu của người dân nơi phố thị, Tết Trung thu tại nhiều vùng quê lung linh sắc màu bởi những con linh vật. Những mô hình đèn trung thu và các con vật khổng lồ rực rỡ sắc màu được người dân diễu qua các đường làng, ngõ xóm đã tạo ra không khí náo nhiệt.

29/09/2023
56 lượt xem

Nông thôn mới trù phú

Với quan điểm xây dựng nông thôn mới đảm bảo cả lượng và chất, thời gian qua nhiều địa phương trong tỉnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu với nhiều đột phá về kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân. Qua đó làm thay đổi tích cực diện mạo những vùng quê nông thôn mới ngày càng trù phú, ấm no, thanh bình.

29/09/2023
140 lượt xem

Công ty Cổ phần Á Mỹ được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

Mới đây, Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO), huyện Lập Thạch vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” và hạng mục đặc biệt: “Giải thưởng Hòa nhập & Công bằng Đa dạng" do Tạp chí HR Asia - Tạp chí Nhân sự hàng đầu khu vực bình chọn.

29/09/2023
36 lượt xem

Vĩnh Phúc và tỉnh Pernik - Bungaria ký kết biên bản hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu tại Cộng hòa Bungari vừa qua, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng Ngài Ludmil Dimitrov Veselinov, Tỉnh trưởng tỉnh Pernik, Bungari đã ký Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Pernik, Bungari.

29/09/2023
99 lượt xem

Bảo đảm an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô

Trong thời gian vừa qua, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải trên toàn quốc để xảy ra một số vụ việc mất ATGT liên quan đến xe ô tô chở hàng. Trong đó, việc chủ quan không chằng buộc kỹ hàng hóa, để hàng hóa rơi xuống đường gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ, gây ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Điều này cho thấy, ý thức của các đơn vị kinh doanh vận tải đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển hàng hóa khi lưu thông trên đường.

17/04/2023
303 lượt xem

Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri

Chiều 26/9, Thường trực HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức giám sát đối với các sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, về việc giải quyết kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan ở địa phương từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay và việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Thịnh, Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

26/09/2023
208 lượt xem