Học bơi - Ngày hè bổ ích cho trẻ

Hè đến là thời gian các em học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng. Các em cũng có nhiều sự lựa chọn các hoạt động vui chơi, giải trí, trong đó, lớp học bơi thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và học sinh. Các lớp học bơi không chỉ được rèn luyện sức khỏe, trang bị kỹ năng sống cần thiết để phòng, chống các tai nạn rủi ro do đuối nước mà còn đem lại cho các em những ngày hè bổ ích.

24/06/2022
27 lượt xem

Hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Luật thi đua, khen thưởng (sửa đổi)

Chiều 4/5, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Luật thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

04/05/2022
171 lượt xem

Xây dựng nông thôn mới nâng cao - Lấy người dân làm trung tâm

Xác định chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện phát triển kinh tế - xã hội toàn diện và lâu dài, với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, ngoài sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền thì sự chung tay, góp sức của Nhân dân vẫn được xem là yếu tố then chốt.

24/06/2022
115 lượt xem

Giám sát chặt hoạt động bán hàng đa cấp

Kinh doanh đa cấp là hình thức bán hàng đang trở nên rất phổ biến và thu hút rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, hình thức bán hàng này có nhiều biến tướng, tiềm ẩn hành vi có tính chất lừa đảo gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội. Để chấn chỉnh, đưa các hoạt động đa cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc theo đúng quy định của pháp luật, Sở Công Thương Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều biện pháp quản lý các hoạt động này.

24/06/2022
28 lượt xem

Hướng dòng vốn ngân hàng vào sản xuất kinh doanh

Ước đến hết tháng 6/2022, nguồn vốn tín dụng từ hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã tăng trên 10,7% so với cuối năm 2021, tương đương 113.000 tỷ đồng đã được đưa ra nền kinh tế. Điều này cho thấy nhu cầu về vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã và đang tăng mạnh. Tín hiệu phục hồi của nền kinh tế trong những tháng đầu năm 2022 ngày càng rõ nét hơn.

27/06/2022
70 lượt xem

Bản lĩnh nữ doanh nhân thời kỳ hội nhập

Thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, coi người lao động là vốn quý của doanh nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng. Đó là những việc làm rất đỗi bình dị nhưng chứa đựng ân tình của bà Mai Thị Hồng Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Song Tinh, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên. Với nhiều đóng góp thiết thực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và sự phát triển của tỉnh, bà xứng đáng là một trong những nữ doanh nhân tiêu biểu thời kỳ hội nhập.

18/06/2022
58 lượt xem