“Mạng nhện” gây mất an toàn và ảnh hưởng mỹ quan

Tại nhiều tuyến phố, con ngõ các khu dân cư trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên tình trạng đường dây điện, dây cáp chằng chịt được ví như “mạng nhện”nằm gần sát nhà dân đang tồn tại rất phổ biến. Thực trạng này không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ và mất an toàn giao thông.

13/09/2021
23 lượt xem

Dân khổ vì đường chậm tiến độ

Đã gần 4 năm nay, việc thi công tuyến đường tỉnh lộ 308 (Quốc lộ 23 cũ) từ phường Hùng Vương đi phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên vẫn "dậm chân tại chỗ". Trong khi đó, đoạn đường này đang ngày càng xuống cấp, hư hỏng nặng, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

25/08/2021
142 lượt xem

Tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Xác định việc đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động kinh doanh, đây cũng chính là điều kiện để các tổ chức tín dụng đảm bảo việc tăng trưởng bền vững. Chính vì vậy, nhiều giải pháp, gói hỗ trợ đã và đang được các ngân hàng trên địa bàn tỉnh triển khai hiệu quả, từng bước tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

17/09/2021
232 lượt xem

Kiểm soát chặt thị trường bánh trung thu

Tết Trung thu không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà đây còn là dịp để chúng ta bày tỏ sự báo hiếu, biết ơn với ông bà, cha mẹ. Tết Trung thu là tết của tình thân, của đoàn tụ gia đình và bánh Trung thu là một nét đặc trưng trong dịp lễ này. Chính vì lý do đó mà mỗi khi Tết Trung thu đến thì cũng là lúc thị trường bánh Trung thu trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhu cầu về bánh Trung thu cũng có những ảnh hưởng nhất định.

10/09/2021
54 lượt xem

Doanh nghiệp mở rộng sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh

Rất nhiều khó khăn mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do làm tốt công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, Vĩnh Phúc đang là một trong số ít các tỉnh có môi trường an toàn, giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn hoạt động ổn định và có nhiều doanh nghiệp đang thực hiện mở rộng dự án.

13/09/2021
16 lượt xem

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực sáng tạo Phát thanh - Truyền hình

Nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trên các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc, mới đây lãnh đạo Đài PT-TH Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp và làm việc với Văn phòng đại diện Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc KOCCA tại Việt Nam.

13/08/2021
135 lượt xem

Những điều cần biết về bệnh lý lạc nội mạc tử cung

Có rất nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, trong đó có bệnh lạc nội mạc tử cung. Bệnh thường diễn biến âm thầm trong nhiều năm có thể dẫn đến hậu quả tai hại cho người phụ nữ đó là gây vô sinh. Mặc dù đây là bệnh lý khá phổ biến tuy nhiên vẫn còn nhiều hiểu lầm về bệnh. 

25/12/2018
2370 lượt xem