Nhiệm kỳ mới kỳ vọng mới

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Báo cáo chính trị tại Đại hội đã đánh giá đầy đủ, toàn diện thành tựu Vĩnh Phúc đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đặc biệt là chỉ rõ nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá chiến lược cho nhiệm kỳ mới. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tin tưởng và kỳ vọng nhiệm kỳ 2020 – 2025 Vĩnh Phúc tiếp tục có những đột phá mới, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển nhanh và bền vững.

16/10/2020
276 lượt xem

Giải quyết các vi phạm đất đai

Nhằm giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật về đất đai, Vĩnh Phúc đã tăng cường các biện pháp quản lý, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Từng bước chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, trong quản lý đất đai, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những hành vi lấn, chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích.

15/07/2020
332 lượt xem

Điện lực Vĩnh Phúc đầu tư hạ tầng lưới điện

Chủ động, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng, hiện đại hóa lưới điện, đảm bảo cung cấp an toàn, ổn định, liên tục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ phát triển KT - XH và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn.

19/10/2020
67 lượt xem

Thương hiệu Gốm mang tên một vùng quê

Chỉ cần nhắc tới nghề gốm ở Vĩnh Phúc, thì chắc chắn ai cũng biết tới thương hiệu gốm Hương Canh, cái tên đã gắn với truyền thống của một vùng quê từ nhiều năm nay. Gốm Hương Canh có rất nhiều điểm đặc biệt, chính vì vậy mà khắp các nơi trên địa bàn cả nước đều tìm mua. Hiện nay một số ít những người trong Thị Trấn vẫn giữ gìn và làm cho thương hiệu gốm Hương Canh phát triển.

19/10/2020
58 lượt xem

Không để tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại lộng hành

Càng vào thời điểm cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lại diễn biến ngày một phức tạp. Để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố triển khai nhiều phương án, kế hoạch đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại.

16/10/2020
124 lượt xem

Những điều cần biết về bệnh lý lạc nội mạc tử cung

Có rất nhiều căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, trong đó có bệnh lạc nội mạc tử cung. Bệnh thường diễn biến âm thầm trong nhiều năm có thể dẫn đến hậu quả tai hại cho người phụ nữ đó là gây vô sinh. Mặc dù đây là bệnh lý khá phổ biến tuy nhiên vẫn còn nhiều hiểu lầm về bệnh. 

25/12/2018
330 lượt xem

Trả lời đơn của người dân liên quan đến việc xây dựng nhà văn hóa thôn Sa Phùng

Thời gian qua chúng tôi có nhận được đơn phản ánh của nhân dân thôn Sa Phùng, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch kiến nghị về 5 nội dung liên quan đến việc xây dựng nhà văn hóa thôn Sa Phùng; đầu tư các dự án hoàn thành, dự án chuyển tiếp và dự án mới trên địa bàn; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường GTNT thôn Sa Phùng; nghĩa trang thôn Chùa Mung và chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ bị thu hồi đất nông nghiệp quỹ 1 không đúng diện tích thu hồi. Những nội dung nhân dân phản ánh chúng tôi đã chuyển đến UBND huyện Lập Thạch và được phúc đáp. 

30/07/2019
335 lượt xem

Cách nhận biết bệnh Tai xanh ở lợn và các biện pháp phòng, chống

Hiện nay, do thời tiết thay đổi bất thường, cộng với dịch bệnh tả lợn Châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp làm giảm sức đề kháng của đàn lợn. Từ đây mầm bệnh trên đàn lợn có điều kiện phát sinh, phát triển và nguy cơ bùng phát dịch. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn lợn, kỹ sư Nguyễn Thị Hậu, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn bà con chăn nuôi cách nhận biết bệnh Tai xanh ở lợn và các biện pháp phòng chng.

21/11/2019
332 lượt xem

Viêm xoang và cách điều trị

Viêm xoang là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường phát sinh trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa từ thu sang Đông hoặc trong môi trường không khí lạnh, ẩm, bụi. Mặc dù đây là bệnh lý không lập tức nguy hiểm đến tính mạng song khi không được điều trị kịp thời và triệt để sẽ trở thành viêm xoang mạn tính, tái đi tái lại nhiều lần. Và các yếu tố dị ứng nếu vẫn tồn tại trong môi trường sống của người bệnh thì bệnh lý viêm xoang cũng rất khó kiểm soát.

26/09/2019
328 lượt xem

Trách nhiệm vì cộng đồng

Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, song chị Trần Thị Anh ở thôn 5 xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương có nhiều đóng góp tích cực vào sự thành công Chương trình xây dựng NTM mới ở địa phương. Chị Trần Thị Anh đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì những thành tích trong phong trào xây dựng NTM.

20/09/2020
332 lượt xem

biển đảo