Nhóm người cao tuổi và nam giới dễ tử vong do Covid-19

Ngoài tuổi cao và giới tính nam, những người có tiền sử bệnh tim mạch có nguy cơ cao tử vong khi mắc phải bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19...

06/03/2020
114 lượt xem

Dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh lý về u não

Đau đầu, nôn hoặc buồn nôn, giảm thị lực, mất ngửi, giảm trí nhớ, rối loạn giấc ngủ… là những triệu chứng cảnh báo có thể bạn đã mắc căn bệnh về u não.

06/03/2020
113 lượt xem

Trẻ em cần chú ý gì về dinh dưỡng để phòng, chống dịch Covid-19

Trẻ nhỏ và các thai phụ là những đối tượng dễ bị tác động bởi các bệnh truyền nhiễm. Do đó, trong thời điểm thay đổi thời tiết, đặc biệt trong việc phòng, chống dịch Covid-19, việc bổ sung dinh dưỡng đa dạng, đủ chất cho bà mẹ và trẻ em cần đặc biệt được chú ý.

05/03/2020
113 lượt xem

Bất ngờ phát hiện loại vi khuẩn đường ruột gây đột biến ung thư

Các nhà khoa học vừa mang đến một hy vọng mới trong cuộc chiến chống ung thư, sau khi khám phá ra rằng, một loại vi khuẩn đường ruột có liên quan đến đột biến gen có thể gây ung thư đường ruột.

04/03/2020
155 lượt xem

Nam bệnh nhân suýt mất chân do tự điều trị thuốc nam tại nhà

Trải qua 2 tháng ròng rã điều trị “xuyên năm mới,” bàn chân của bệnh nhân N. mới có khả năng giữ lại, tuy chức năng vẫn còn hạn chế.

03/03/2020
122 lượt xem

Cảnh báo các bệnh lý tiết niệu với dân văn phòng

Dân văn phòng được coi là những đối tượng nguy cơ cao mắc các bệnh lý về tiết niệu do ít vận động, ngồi nhiều. Trong đó, tỷ lệ nữ mắc nhiều hơn nam giới.

02/03/2020
116 lượt xem

Bí quyết dinh dưỡng hỗ trợ phòng ngừa COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

01/03/2020
109 lượt xem

“Mỗi người nên có 1 bát nước chấm riêng để tránh lây virus”

 “Mỗi người nên có một bát nước chấm riêng, để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm không chỉ Covid-19, mà còn nhiều bệnh truyền nhiễm khác.”

29/02/2020
130 lượt xem

Nghiên cứu mới: Rủi ro ung thư từ loại phụ gia có nhiều trong bánh kẹo

Loại phụ gia gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể nhiều nhất có thể kể đến là chất tạo màu. Đây được ví là “chất xúc tác” kích thích sự tăng động ở trẻ em và tác động mạnh mẽ lên hệ thần kinh trung ương.

28/02/2020
254 lượt xem

90% bệnh nhân ung thư phổi do hút thuốc lá

Theo WHO, ba khu vực có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao nhất lần lượt là Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Á. Việt Nam cũng là một trong những đất nước nằm trong các khu vực này. Nhiều nghiên cứu cho thấy, 80% bệnh ung thư phổi gắn với môi trường, chế độ ăn uống, thói quen hút thuốc lá, điều kiện lao động, nhiễm độc nước, không khí.

27/02/2020
123 lượt xem
Trang 305 trong 684Đầu tiên   Trước   300  301  302  303  304  [305]  306  307  308  309  Tiếp   Cuối